Về chủ mới Blackberry Android liệu có bảo mật được như trước

Về chủ mới Blackberry Android liệu có bảo mật được như trước

Nhắc đến Blackberry là nhắc tới hãng điện thoại với khả năng bảo mật nhất thế giới. Bởi không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều các chính trị gia nổi tiếng thế giới, trong đó có thổng thống Mỹ và thủ tướng Đức đều sử dụng smartphoone của BB.

dien thoai

Tuy nhiên, vào năm 2017, BB gặp một biến cố vô cùng lớn và phải ngậm ngùi chuyển ngượng BB cho TCL – một tập đoàn công nghệ lớn của Trung Quốc đứng top 25 toàn thế giới.

Các tín đồ của Blackberry priv trên toàn thế giới chắc hẳn không khỏi tiếc nuối, pha chút băn khoăn, rằng liệu các tính năng cơ bản của chiếc BB, rồi khả năng bảo mật, cùng bàn phím QWERTY trứ danh liệu có còn tồn tại dưới bàn tay của ông chủ mới TCL.

Tuy nhiên, hãng công nghệ Trung Quốc đã không để người dung  toàn thế giới thất vọng khi ra mắt chiếc Smartphone Android đầu tiên (BB Mercury) với bàn phím vật lý kết hợp màn hình cảm ứng hơi cong, tích hợp bảo mật vân tay vô cùng ấn tượng.

mercury

Sản phẩm mới của BlackBerry có bàn phím vật lý, kết hợp màn hình cảm ứng. Thiết kế trên model này lấy cảm hứng hòa trộn từ những thiết bị trước như BlackBerry Passport hay Priv.

Đặc biệt, tính năng bảo mật trên sản phẩm BB trước sau vẫn là nguyên tắc xây dựng hang đầu của hãng.

Bởi hầu hết các nhà sản xuất thiết bị và phần mềm di động hiện nay chỉ trang bị tính năng bảo mật tích hợp vào hệ điều hành, trong khi BlackBerry tập trung vào cả sự an toàn của phần mềm cũng như phần cứng trên các thiết bị mà họ sản xuất.

ma hoa

Chiếc smartphone chạy Android đầu tiên của BlackBerry cũng được trang bị linux kernel tích hợp GRSercurity cực kỳ bảo mật, có khả năng ngăn chặn những mối nguy hiểm khai thác từ lỗi bộ nhớ hoặc những ứng dụng tự động chiếm quyền truy cập của thiết bị. Grsecurity® là công nghệ độc quyền của công ty Open Source Security, được phát triển, nâng cấp và vá lỗi liên tục trong hơn 14 năm qua.

blackberry

Nói về mặt dữ liệu, BlackBerry Priv sẽ mã hóa toàn bộ bộ nhớ theo tiêu chuẩn FIPS 140-2(Federal Information Processing Standard). Đây là tiêu chuẩn về bảo mật an toàn thông tin nghiêm ngặt áp dụng cho các cơ quan chính phủ liên bang - nơi thu thập, lưu trữ và phổ biến rất nhiều thông tin nhạy cảm của chính phủ Mỹ.

bb

Bên cạnh đó, không thể nhắc đền nền tảng BES 12 (Blackberry Enterprise Server) cùng Enterprise Mobility Management - giải pháp liên lạc và trao đổi dữ liệu nội bộ (emails, danh bạ, lịch làm việc...) được rất nhiều doanh nghiệp và chính phủ tin dùng. Tất nhiên, tất cả thông tin trước khi đồng bộ sẽ được mã hóa để đảm bảo an toàn dữ liệu cho người sử dụng.

BlackBerry Priv cũng tích hợp Android for Work, cho phép người dùng tách biệt giữa không gian cá nhân (tải ứng dụng từ Google Play, quản lý dữ liệu) và không gian công việc(cho phép doanh nghiệp bảo mật dữ liệu công ty của mình).

dt blackberry

Cuối cùng, ứng dụng BB DTEKđộc quyền của BlackBerry cho người dùng biết ứng dụng nào truy cập vào dữ liệu cá nhân trên thiết bị, mật khẩu của họ có đủ an toàn không, tình trạng mã hóa của thiết bị như thế nào,...

Mang những tính năng bảo mật tối tân nhất của mình lên hệ điều hành Android, "Dâu đen" tự tin khẳng định rằng chiếc BlackBerry Priv đang sở hữu nền tảng điện thoại di động an toàn nhất thế giới