Tính năng vượt trội của BlackBerry Q10 Gold

Phiên bản BlackBerry Q10 Gold là một trong những phiên bản đẹp của BlackBerry. Với màu vàng được phủ toàn bộ phần viền và khung bàn phím đây là phiên bản được BlackBerry phân phối với cái tên Q10 Gold. Với các loại kiểu dáng, mẫu mã hình thức, tính năng thì tính đến thời điểm hiện nay BlackBerry đã cho ra đời rất nhiều dòng điện thoại. Hôm nay chúng tôi đánh giá về chiếc điện thoại BlackBerry Q10 màu Gold.

Xét về thiết kế của BlackBerry Q10 Gold

Để đáp ứng nhu cầu mua của những khách hàng ưa chuộng hàng BlackBerry cao cấp, BlackBerry Q10 trắng mạ vàng được hãng chế tác Golden Ace tung vào thị trường Việt Nam. Khi được mạ vàng chiếc Q10 trắng nhìn sang trọng hơn hẳn. Cũng chính vì thế mà giá thành của nó cũng được đẩy cao lên.

Việc sản xuất BlackBerry Q10 Gold cũng theo hàng chế tác này không nằm trong kế hoạch ban đầu của nhà sản xuất, chế tác lại các sản phẩm Q10 do nhận thấy tiềm năng của thị trường Việt Nam. Và một trong số ít thị trường được nhập chiếc điện thoại này về bán chính là thị trường Việt Nam.

Chiếc điện thoại này có một số phần được mạ vàng nguyên chất vẫn được giữ nguyên kiểu dáng. Khi người mua nó sẽ được kèm theo một hộp gỗ sơn mài, một móc khóa mạ vàng và tai nghe mạ vàng chính là một điểm đặc biệt của chiếc BlackBerry Q10 Gold. Phiên bản mạ vàng và phiên bản mạ vàng cao cấp là hai phiên bản của BlackBerry Q10 trắng mạ vàng. Thông qua phần viên ngăn cách các phím thì phiên bản cao cấp được phân biệt. Sẽ là phiên bản cao cấp mạ vàng trắng nếu phiên bản mạ vàng bình thường được làm bằng vàng.

Có một diện mạo rất hài hòa và ưa nhìn sau khi được mạ vàng chiếc Q10. Không quá chói lóa bởi các chi tiết mạ vàng đã được nghiên cứu kĩ càng phù hợp với thẩm mĩ của nhiều người. So với dòng điện thoại BlackBerry phím cứng, BlackBerry Q10 Gold giữ hoàn toàn các nét đặc trưng của nó. Trông rất gọn gàng và nhỏ xinh nhờ các góc điện thoại được bo tròn. Bên rìa cạnh phải là phím nguồn và nút điều chỉnh âm lượng. Giảm được tối đa mức độ trầy xước trong quá trình sử dụng các phím này cũng được mạ vàng.

Cấu hình của BlackBerry Q10 Gold

Chiếc BlackBerry Q10 trắng Gold vẫn là bình mới rượu cũ nếu nói một cách không hoa mĩ. Để long lanh hơn bên ngoài nó được thay đổi nhưng bên trong vẫn giống như chiếc Q10 bình thường khác. Q10 trắng mạ vàng bộ nhớ ngoài là 16Gb, vẫn sử dụng chip xử lý Snapdragon S4, RAM 2GB. Với thẻ nhỏ ngoài thì người dùng có thể mở rộng thêm. Điện thoại BlackBerry Q10 trắng mạ vàng chỉ được đánh giá ở mức độ trung bình với dung lượng này. Vì dung lượng bộ nhớ điện thoại hiện nay đã mở rộng lên tới 128 GB đạt 32 GB bộ nhớ trong.

Camera BlackBerry Q10 Gold có độ phân giải là 8MP. Q10 được trang bị một camera phía sau nằm ở bên trên bên trái. Ngoài ra, để cho việc chụp ảnh nó còn được trang bị một số tính năng hữu ích như là nhận diện khuôn mặt, chống rung, lấy nét liên tục. Trình chụp ảnh của điện thoại BlackBerry chỉ đáng tuổi tép so với các loại như iPhone 5, 5s, Huawei P9… Nhưng nó có thể đáp ứng tốt như cầu chụp ảnh của người dùng nếu xét tổng thể. Đây cũng là một trong những dòng điện thoại có khả năng chụp ảnh tốt của BlackBerry.

Màn hình và bàn phím BlackBerry Q10 vỏ Gold Độ phân giải là 720 x 720 pixels, 3.1 inches. Là màn hình cảm ứng điện dung Super AMOLED không hỗ trợ cảm ứng đa điểm. Có nghĩa là với điện thoại bằng việc bấm vào màn hình thì người dùng không thể thao tác.

So với các sản phẩm trước đây của BlackBerry, một điểm khác biệt của BlackBerry Q10 là dù trang bị bàn phím cứng QWERTY nhưng tất cả các thao tác đều được thực hiện trên màn hình cảm ứng vì máy không hề có trackpad và các phím menu, cũng như bàn phím vật lý chỉ đóng vài trò hỗ trợ. Cảm giác khi cầm BlackBerry Q10 xách tay giá rẻ trên tay rất tốt, dù sở hữu bàn phím vật lý và có trọng lượng khá nặng, vừa vặn và khá thoải mái.

Toàn thân máy được bao bọc bởi một chất liệu cao cấp có độ cứng và độ đàn hồi cao giúp cho người dùng cầm máy dễ dàng trong lòng bàn tay, mà BlackBerry uy tín gọi là sợi thuỷ tinh, các góc cạnh của máy được bo tròn. Mặt trước là một camera hỗ trợ các cuộc gọi video có chất lượng khá cao, mặt sau máy sở hữu một camera cùng đèn flash. Có thể đoán được là 8 mpx ở camera chính và 2 mpx ở camera phụ mặc dù chưa có thông tin chính thức về độ phân giải của hai camera này.

Ngoài ra, với 4 hàng phím chiếc Q10 được trang bị bàn phím Qwerty đúng chuẩn BlackBerry. Chất lượng phím cũng tương đối mềm mượt. Về giá thành thì vào thời điểm mới ra mắt khi đến Việt Nam chiếc điện thoại này được phân phối với mức giá khoảng 10 triệu đồng.

Cao vào thời điểm ra mắt thì đây là một mức giá khá là cao, tuy nhiên hiện nay BlackBerry Q10 Gold chỉ ở mức giá khoảng 3 triệu đồng đã giảm giá rất sâu. Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm phiên bản đặc biệt tại shop của chúng tôi.