Tìm hiểu lỗi thường gặp và đơn vị sửa chữa Blackberry khi điện thoại bị hỏng

Blackberry là thương hiệu điện thoại đình đám nhất từ trước đến nay. Dù có nhiều thương hiệu khác ra đời nhưng không thể phủ nhân được sự ưa chuộng của người tiêu dùng về blackberry. Tuy nhiên, dù có cẩn thận sử dụng đến đâu thì vẫn có lúc điện thoại bị hư hỏng một số lỗi mà chúng ta không thể tự khắc phục được. Lúc này cần sự trợ giúp của đơn vị sửa chữa Blackberry chuyên nghiệp.

Phân loại lỗi khi sửa chữa Blackberry

Blackberry được mệnh danh là điện thoại “nồi đồng cối đá” bên cạnh ông lớn Nokia một thời. Những cấu tạo đặc biệt, ngoại hình chắc chắn giúp nó có thể chống đỡ được một số lỗi như va chạm nhẹ, bị ẩm ướt chỉ cần sấy lau khô là được. Nhưng có khá nhiều lỗi mà ở chiếc điện thoại có cấu tạo cách vận hành đặc biệt này những thợ bình thường khó có thể phát hiện cũng như sửa chữa được. Chỉ những đơn vị sửa chữa Blackberry chuyên nghiệp mới hoàn thành được.

Trước khi sửa Blackberry thì phải biết được lỗi cơ bản trên điên thoại. Lỗi cơ bản thường có:

 • Lỗi phần mềm

Lỗi phần mềm là những lỗi diễn ra bên trong máy trong quá trình sử dụng, chạy ứng dụng phát sinh. Nó thường biểu hiện như:

 • Không nhận sim
 • Không hiện tên người gọi mặc dù đã có trong danh bạ
 • Blackberry treo hiện 502,504…
 • Hao pin do room lỗi
 • Điện thoại nhiễm virut khi tải game, quảng cáo, buộc dừng ứng dụng khi đang chạy

Những xung đột trong hệ điều hành máy mà nguyên nhân chính xuất phát từ quá trình sử dụng của chủ nhân. Không hiểu nguyên lý hoạt động, cài đặt hoặc xâm nhập vào một link không an toàn dẫn đến máy bị hỏng.

Sữa chữa Blackberry với các lỗi thường gặp

 • Lỗi phần cứng

Lỗi xuất phát từ phần cứng phức tạp hơn nhiều phần mềm vì nó liên quan đến linh phụ kiện của điện thoại. Các phụ kiện bao gồm nhiều thành phần như Mainboard, camera, pin, màn hình… Đặc biệt trên Mainboard bởi nó gồm nhiều chi tiết linh kiện điện tử hình thành nên tính năng máy như: chip sóng, chip wifi, chip âm thanh, chip nguồn, chip tổng CPU, chip Flash (ổ cứng), điện trở,…Một trong những thành phần này bị hỏng thì chắc chắn phải sửa, thay thế thì mới có thể sử dụng lại được.

Balckberry hay gặp lỗi nào?

Một số lỗi thường gặp ở bộ phần phần cứng như:

 • Điện thoại tự dung mất nguồn, sập nguồn đột ngột….
 • Không kết nối được wifi
 • Chip âm thanh bị hỏng phải thay loa
 • Chân sạc không vào điện. Trường hợp này gặp khá nhiều ở điện thoại Blackberry
 • Sửa mất sóng, có sim nhưng không có sóng, thông thường gặp ở phiên bản Blackberry Passport
 • Màn hình bị cháy, mặt kính bị vỡ phải thay mới
 • Thay Main Blackberry mới
 • Thay toàn bộ ổ sim do không tương thích với sim nữa

Lựa chọn đơn vị sửa chữa điện thoại uy tín

Ngày nay, do có rất nhiều hãng điện thoại khác nhau phổ biến hơn điện thoại Blackberry nên việc tìm được một đơn vị sửa chữa Blackberry khá khó khăn. Chưa kể đội ngũ nhân viên sửa được lỗi trên Blackberry cực kỳ khó, nhất là người chuyện nghiệp. Trong khi đó, tay nghề của kỹ thuật viên sửa chữa liên quan mật thiết và đóng vai trò quan trọng nhất trong việc tìm ra vấn đề và sửa chữa lỗi. Nguyên một phần do thiết kế sản xuất cũng như logic vận hành bo mạch của dòng điện thoại này rất đặc biệt,.

Chọn đơn vị sửa chữa uy tín

Đặc biệt, nếu điện thoại Blackberry gặp vấn đề mất nguồn, phải sửa, thay nguồn càng phải chú ý hơn trong việc lựa chọn đơn vị uy tín để sửa chữa. Trước hết là đơn vị uy tín phải đảm bảo có đủ linh phụ kiện để thay. Nếu sử dụng phụ kiện của máy khác lắp vào Blackberry không tương thích còn làm máy hỏng nặng hơn. Chưa kể nếu sử dụng phụ kiện không chính hãng, bị tráo phụ kiện dởm sẽ “tiền mất tật mang”.

Khi lựa chon đơn vị sửa chữa nên chú ý vào các tiêu chí như:

 • Linh kiện nhập khẩu chính hãng có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Cam kết thay mới, sửa mới miễn phí nếu như thao tác sửa máy làm hư hỏng điện thoại
 • Có chính sách bảo hành dù là sửa chữa, thay mới ít nhất 1 tháng
 • Miễn phí cài đặt ứng dụng, sửa lỗi nhỏ.

Nếu có thời gian và để điện thoại blackberry được sửa chữa cẩn thận, đúng cách, thay phụ kiện rõ ràng thì tốt nhất bạn nên ở lại để theo dõi trực tiếp quá trình sửa. Bạn không chỉ giúp quá trình sửa nhanh hơn khi cung cấp lý do điện thoại bị hỏng và kiểm tra phụ kiện nếu bị thay thế. Nhiều người chủ quan, tin tưởng hoàn toàn vào thợ sửa khi nhận máy đã được lắp ráp lại rồi không thể biết được phụ kiện có chất lượng hay không. Dùng thử tại nơi có vẻ ổn nhưng khi mang về nhà một thời gian ngắn lại bị lỗi.

Một kinh nghiệm nhỏ nhưng quan trọng khi mang máy đi sửa đó là thống nhất trước lỗi phải sửa và giá thành. Thông thường giá để sửa điện thoại blackberry không hề rẻ vì sự khan hiếm đơn vị sửa chữa, phụ kiện và tay nghề nhân viên. Chính vì vậy, làm giá trước là cách tốt nhất để bạn không bị mất tiền hớ hoặc bị lừa về giá thành phụ kiện.Tốt nhất nên tham khảo nhiều địa chỉ khác nhau và nhờ bạn bè người thân giới thiệu địa chỉ uy tín.