Thiết kế của BlackBerry KEYone & KEY2 bạn lữa chọn sản phẩm nào?

Dưới đây là một số hình ảnh so sánh mà mình chụp nhanh trong buổi lễ ra mắt Key2. So với KeyOne thì chiếc máy mới được BlackBerry giới thiệu có thiết kế mạnh mẽ và nam tính hơn, các đường nét chi tiết được làm tách biệt rõ ràng và nó cũng dài hơn nữa, tuy là không đáng kể. Nhiều chi tiết tỏ ra rườm rà trên KeyOne đã bị lược bỏ để chúng ta có một chiếc máy đơn giản và đẹp.


Hãy nói đầu tiên tới thiết kế tổng thể. Từ tấm hình này, các bạn có thể thấy hai kiểu thiết kế đối nghịch nhau hoàn toàn giữa hai thế hệ, dù cùng chung một kiểu thiết kế chức năng. KeyOne mềm mại và uốn cong còn Key2 thì lại vuông vắn và cứng cáp. Key2 cho chúng ta cảm giác nam tính và mạnh mẽ hơn. 
Đây là bàn phím của KeyOne so với Key2. Phím trên KeyOne là nhựa bóng dễ bám vân tay còn Key2 là nhựa nhám không dễ bám vân tay. Lớp nhám này cũng giúp khi chúng ta rê các ngón tay trên đó trơn tru hơn và không bị dính lại như KeyOne. BlackBerry cũng tăng kích thước của từng phím trên Key2 lên 20% so với KeyOne nên chúng ta có các phím to hơn, dễ bấm trúng hơn. Bàn phím trên Key2 được tách hoàn toàn với khung nhôm, họ khoét 4 hàng để nhét bàn phím vào để tạo thành 4 dải đen liền mạch và ngăn cách bởi vỏ kim loại.
Đây là cạnh trên của hai máy. KeyOne dù có các góc cạnh bo tròn nhưng riêng cạnh trên được vát phẳng như Key2. Chúng ta vẫn có microphone và jack 3.5mm ở trên đỉnh máy. Kiểu thiết kế mặt lưng hơi bo cong sang 2 bên của Key2 khiến máy trông hơi giống Passport SE ở góc nhìn này. 
Đây là cạnh phải, KeyOne có 2 phím còn Key2 có 3 phím. BlackBerry đã gom 3 phím cứng sang bên cạnh phải trong đó phím nguồn ở giữa và có thiết kế khác biệt. Khe SIM và thẻ nhớ thì được chuyển sang bên cạnh kia của Key2, máy vẫn hỗ trợ 2 SIM. Từ góc nhìn này chúng ta thấy rõ nhất về thiết kế phẳng trên Key2 và bo cong trên KeyOne. 
Cạnh dưới của KeyOne rất nhiều chi tiết còn trên Key2 thì đơn giản hơn. Cả 2 đều dùng chuẩn kết nối USB-C. Loa cũng là điểm được cải tiến trên Key2, BlackBerry nói loa của máy nghe tốt hơn trong cả giải trí và đàm thoại.
Mặt lưng, nhìn có vẻ giống nhưng không giống. KeyOne có mặt lưng được làm từ vật liệu mềm nhám và khi rờ tay vào rất mịn nhưng Key2 thì không, nó là các vân nhỏ li ti nổi lên và là nhựa cứng. Key2 có hai camera với 2 đèn flash LED trong khi KeyOne chỉ có một camera và 2 đèn flash LED được tách rời hoàn toàn. Cả mặt trước và sau của KeyOne đều có một dải kim loại chạy bên trên nhưng Key2 thì không.Key2 dài hơn một khoảng so với KeyOne. Không những thế, máy còn mỏng hơn và nhẹ hơn. Chiều rộng của Key2 cũng nhỏ hơn một chút nên cho chúng ta máy lại càng dài và thon hơn nữa dù màn hình vẫn cùng kích thước 4"5.
Các chi tiết như ăng ten hay các lỗ nhỏ trên KeyOne được làm không tinh xảo nhưng lên Key2 thì đã khắc phục hoàn toàn, bớt rườm rà hơn.Cả hai đều có màn hình kích thước 4"5, vì cách làm một panel đen phủ kín mặt trước nên cho chúng ta cảm giác Key2 có màn hình to hơn. Kiểu thiết kế này không chỉ cho cảm giác màn hình to hơn mà còn liền mạch hơn nữa.


- Trên đây là những sự so sánh cơ bản về thiết kế Điện Thoại Blackberry KEYone & BlackBerry KEY2. Các bạn muốn chọn mẫu thiết kế nào hãy liên hệ ngay với  BlackberryShop để sử hữu ngay bộ đôi sản phẩm này nhé? 

- Chi tiết về sản phẩm xin vui lòng xem Link đính kèm bên dưới:

BlackBerry KEYone --> https://blackberry.com.vn/blackberry-keyone

BlackBerry KEY2 --> https://blackberry.com.vn/blackberry-key-2