Sửa chữa blackberry những lỗi thường gặp

Điện thoại cảm ứng là những sản phẩm thường xảy ra lỗi nhất, đặc biệt là dòng blackberry. Đây là dòng điện thoại đặc biệt, có nhiều ứng dụng khác nhau. Một khi điện thoại gặp vấn đề thì người sử dụng cần sữa chữa blackberry đúng lỗi, lựa chọn đơn vị uy tín và chất lượng để đảm bảo quá trình sữa tốt, không bị lặp lãi khiến “tiền mất, tật mang”.

Sữa chữa blackberry thường gặp những lỗi nào?

Sử dụng điện thoại đúng là điều cần lưu ý đầu tiên dù là bất cứ dòng điện thoại nào. Đối với điện thoại Blackberry rất cần chú trọng các vấn đề như nguồn của nó. Sự cố mất nguồn, hỏng nguồn là lỗi khá thường xuyên diễn ra nếu như không sử dụng điện thoại đúng cách. Khi xảy ra vấn đề này khiến người sử dụng cảm thấy vô cùng khó chịu, nhất là khi đang nghe, gọi, giải trí làm việc mà điện thoại bỗng nhiên tắt hẳn.

Sửa chữa blackberry thay màn hình giá rẻ, chính hãng

Sự cố chết nguồn thường được biểu hiện là nhấn nút khởi động nhưng máy không lên nguồn mặt dù vẫn còn Pin, máy đang chạy ứng dụng thì đột nhiên mất nguồn. Một số trường hợp khi để điện thoại ở trạng thái chờ khá lâu, đến khi sờ đến thì nguồn đã tắt từ bao giờ. Đôi khi mang máy đi nâng cấp thì đến lúc bật nguồn cũng không lên. Những phiên bản Blackberry cũ thường có dấu hiệu như nháy đèn đỏ 3-4 lần hoặc chớp đèn 2-3 lần cũng là biểu hiện của tình trạng chết nguồn.

Nguyên nhân khi sửa chữa blackberry chỉ ra ở lỗi chết nguồn thường là:

  • Lỗi phần cứng và hỏng linh kiện

Hầu hết điện thoại chết nguồn đều xảy ra do lỗi phần cứng, lỗi này khá nghiêm trọng. Thường do mainboard bị hư, mạch điện trong mainbord bị hỏng, hay các linh kiện bên trong máy bị hỏng. Nếu lỗi do nhà sản xuất thì bạn có thể mang đi để bảo hành hoặc phản hồi lại với đơn vị cung cấp. Nếu do va chạm bị hỏng thì bắt buộc phải đem đến cơ sở sửa chữa chuyên nghiệp để được kiểm tra và sửa chữa đúng cách.

  • Lỗi do phần mềm

Đây là lỗi phần lớn do người dùng điện thoại blackberry. Khi cài ứng dụng không tương thích hoặc update máy không đúng cách dẫn đến xung đột hệ điều hành hoặc lỗi Room làm cho máy mất nguồn. Nhiều người không chú ý đến phần pin, khi pin yếu mà cài ứng dụng đang chạy giữa chừng sẽ sập nguồn, dẫn đến hư hại điện thoại.

Sửa chữa uy tín, cam kết chất lượng

Trong trường hợp lỗi do phần mềm thì chỉ cần chạy lại phân mềm khắc phục là có thể sửa được. Một số điện thoại sẽ phải cài lại phần cứng. Nếu vẫn không được thì hết cách phải đem ra tiệm sửa chữa để khắc phục đúng cách.

  • Lỗi do hỏng pin

Thói quen sạc điện thoại qua đêm chính là nguyên nhân hàng đầu khiến pin bị hỏng. Pin sạc quá lâu sẽ bị chai, bị sưng phù phải tìm pin khác để thay thế. Không những hỏng pin nó còn khiến Màn hình BlackBerry cảm ứng chết, loạn màn hình hiển thị ngả màu vàng, hoặc màn hình trắng xóa không nhìn thấy gì. Nguy hiểm hơn rất nhiều trường hợp điện thoại bị cháy nổ chính từ nguyên nhân sạc pin qua đêm quá đầy pin. Lúc này không thể đổ cho lỗi từ nhà sản xuất được.

Thói quen vừa sạc vừa dùng cũng rất nguy hiểm, phần lớn khiên pin bị chai về lâu về dài dẫn đến hỏng nguồn. Vì các trò chơi sẽ tiêu tốn năng lượng rất nhiều, pin chưa kịp nạp đã bị sử dụng hết khiến sạc vừa nóng máy vừa nhanh hỏng.

  • Không lên nguồn do lỗi tiếp xúc

Do điểm tiếp xúc không tốt cũng khiến nguồn không thể lền mặc dù pin vẫn còn đẩy. Lỗi này có thể là bị rớt nước hoặc bị rơi rớt, va đạp mạnh. Phần lớn những lỗi này bắt buộc phải tìm đến tiệm sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục hiệu quả hơn.

Lựa chọn địa chỉ sửa chữa uy tín

Sửa chữa blackberry không phải là điều đơn giản vì nó có những đặc thù khác mà những dòng điện thoại khác không có. Chính vì vậy, khi điện thoại bị hỏng nếu không tự sửa được thì bạn nên tìm đến địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp và uy tín.

Tham khảo nhiều địa chỉ sửa chữa khác nhau

Khá nhiều người phải ngậm ngùi chia tay chiếc điện thoại yêu quý của mình chỉ vì đã chọn sai đơn vị sửa chữa. Những nhân viên không có tay nghề rất có thể chữa lợn lành thành lợn què vì không hiểu được bản chất của vấn đề dẫn đến sửa sai. Đặc biệt, nếu phải người không có tâm có khi còn thay đổi linh phụ kiện thay đổi điện thoại khiến sửa được nhất thời nhưng lại nhanh chóng bị hỏng.

Rất nhiều lý do để bạn phải thận trọng nghiên cứu thật kỹ trước khi đưa điện thoại đi sửa. Bên cạnh đó, phải trình bày rõ lý do điện thoại bị hư như bị rơi xuống nước, làm vỡ, va chạm để thợ sửa khoanh vùng được những lỗi có thể xảy ra. Thống nhất với thợ sửa về tình trạng trước khi sửa và giá thành. Khá nhiều lỗi phải sửa có giá thành cao hoặc phải thay linh kiện bắt buộc, tránh trường hợp bị ép giá quá cao.

Sau khi sửa xong và nhận phải kiểm tra lại thật kỹ các tính năng của điện thoại, nhất là vấn đề mà bạn cần sửa. Nếu đơn vị sửa có đảm bảo sau khi sửa là tốt nhất.