Số phận của Blackberry sẽ thế nào dưới thời TCL

Số phận của Blackberry sẽ thế nào dưới thời TCL

Một dấu mốc lịch sử trong công nghệ quốc tế khiến hàng triệu người tiếc nuối đó là sự thoái chào của Blackberry. Thay vào đó ông lớn TCL – một tập đoàn điện tử đa quốc gia đứng thứ 25 thế giới sẽ là chủ sở hữu mới của thương hiệu vang bóng một thời này.

 

Sự thỏa thuận giữa BlackBerry và TCL đánh dấu bước ngoặt vô cùng lớn cho TCL, từ đây hãng có đầy đủ quyền hạn phát triển, sản xuất cũng như bán smartphone mang thương hiệu BlackBerry trên thị trường toàn cầu (ngoại trừ Nepal, Bangladesh, Sri Lanka, Ấn Độ hay Indonesia), trong khi đó hãng BlackBerry sẽ cung cấp về phần mềm và các dịch vụ hoạt động trên sản phẩm.

bb the he moi

Tuy nhiên, BlackBerry Z vẫn kiểm soát, chịu trách nhiệm phát triển phần mềm, giải pháp bảo mật. CEO John Chen tiết lộ đang làm việc với một số công ty Ấn Độ nên có thể sắp có thêm giao dịch mới.

 

Người đứng đầu BlackBerry cho biết sẽ ký nhiều thỏa thuận cấp phép với các nhà sản xuất trên toàn cầu, mở ra cơ hội để smartphone mang thương hiệu BlackBerry bán tại nhiều nước khác nhau.

 

Những tín đồ của Blackberry trước đây có sự hụt hẫng không hề nhẽ, tuy nhiên người ta vẫn tin vào sự khởi sắc của BB dưới thời của TCL.

bb gia re nhat

Và biết đâu một ngày nào đó, sản phẩm TCL với bàn phím QWERTY trứ danh lại một lần nữa làm mưa làm gió trên thị trường công nghệ với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay.

 

Và sự thật đã chứng minh, khi TCL đã mang đến triển lãm công nghệ CES 2017 chiếc smartphone BlackBerry đầu tiên do chính hãng thiết kế, phát triển và sản xuất, với tên gọi “Mercury”.

bb gia tot

Sản phẩm sở hữu bàn phím QWERTY vật lý, với cảm biến vân tay được tích hợp ngay trên phím space trên bàn phím.

 

Giống phiên bản BlackBerry Passport, bàn phím vật lý của Mercury cũng được tích hợp cảm ứng, cho phép người dùng lướt tay trên bàn phím để trượt màn hình.

bb gia tot nhat sai gon

Mặt sau của sản phẩm là lớp vỏ bằng cao su sần giúp cầm nắm êm ái hơn, trong khi khung viền bằng kim loại để tăng độ vững chắc cho sản phẩm.

 

Hai cạnh bên sản phẩm được thiết kế dạng bo tròn, kéo theo màn hình của sản phẩm cũng được uốn cong về 2 bên.

 

Và hỡi các tín đồ của Blackberry hãy luôn yêu mến và tin dùng BB cùng bàn phím QWERTY như các bạn vẫn từng yêu mến và chờ đợi sự thịnh vượng của BB.