Những tính năng không nên bỏ qua khi sử dụng BlackBerry Leap

Đối với người dùng BlackBerry Leap sở hữu hệ điều hành Android cũng có rất nhiều các dấu tính năng mà không phải trên các thiết bị khác có được. Đây là những tính năng hữu ích mà không thể thiếu trên các bản Android, bạn có thể thực hành ngay một số tính năng sau.

Những tính năng không nên bỏ qua khi sử dụng BlackBerry Leap

1. Chế độ không làm phiền: chế độ này là chế độ mà người dùng muốn nghỉ ngơi đúng như cái tên của nó, bạn đang muốn thư giãn không quan tâm đến bất kì thông tin gì nữa sau một ngày làm việc căng thẳng.

Chế độ này chỉ có những thông tin thuộc danh sách quan trọng thì sẽ nhận thông báo thôi còn mọi tin nhắn, thông báo đều tắt. mọi người vào Cài đặt > Âm thanh và thông báo > Không làm phiền để bật chế độ này.

2. Mã hoá thiết bị: nhằm giúp người dùng đặt bảo mật cao nhất cho thiết bị của mình đây là một tính năng rất hữu ích. để sử dụng, các bạn chỉ cần vào Cài đặt > Bảo mật > Mã hoá thiết bị.

3. Khắc phục lỗi không nhận thẻ nhớ: đôi khi bạn gặp phải tình trạng thiết bị không nhận thẻ nhớ trong quá trình sử dụng điện thoại BlackBerry Leap. Những lúc đó, trường hợp này gặp khá nhiều các thiết bị của Trung Quốc nhưng ít gặp trên các thiết bị BlackBerry, hãy xử lí theo các bước Cài đặt > Bộ nhớ và USB. Tại đây, các bạn chọn vào thẻ nhớ và định dạng lại.

4. Thiết lập thông báo ưu tiên Android: để người dùng dễ dàng theo dõi có một tính năng giúp ưu tiên hiển thị thông báo của một ứng dụng nào đó. Vì nó sẽ nháy liên tục nên đây là cách mà khi bạn dùng BlackBerry Leap không nên nhận thông báo từ mạng xã hội. Các bạn vào Cài đặt > Trung tâm thông báo để bật nó lên. Tại đây, mọi người chỉ việc chọn vào app mình muốn và bật Thông báo ưu tiên là xong.

5. Chế độ khách: Trên một vài thiết bị BlackBerry Leap có trang bị Chế độ khách, bạn có thể ẩn được các ứng dụng mà mình không muốn người khác xem như các dữ liệu cá nhân, tin nhắn, cuộc gọi,...

Mọi người hãy kéo thanh thông báo xuống, chạm vào icon người dùng để bật tính năng này. Tại đây, để bảo mật thông tin bạn có thể thêm người dùng dạng Guest. Vì bạn không phải lúc nào cũng làm việc hay dùng máy để xem phim, chơi game nên việc chuyển qua lại người dùng này rất là hay. Bn không phải lo các ứng dụng khác có chạy hay không sẽ có thể lựa chọn chế độ phù hợp với mình.

6. Ghim Màn hình: Đôi khi bạn cho người khác mượn điện thoại nhưng lại sợ họ sẽ vào những ứng dụng khác để chọc ghẹo mình. Tính năng Ghim màn hình sẽ rất hữu ích những lúc như thế này. Nó sẽ hiển thị một ứng dụng duy nhất trên màn hình.

Các bạn vào Cài đặt > Bảo mật và kích hoạt Ghim màn hình để bật lên. Mọi người chỉ việc mở tab đa nhiệm nếu muốn ghim một ứng dụng nào đó, và nhấn vào biểu tượng ghim ở góc dưới là xong. Người dùng chỉ việc nhấn đồng thời phím Trở về và Đa nhiệm nếu muốn thoát ra.

7. Khoá thông minh: bạn có thể thiết lập các chế độ khóa khác nhau theo sở thích, đây là tính năng mở rộng khả năng khóa của máy. Để thực hiện và thiết lập thiết bị theo ý thích, mọi người vào Cài đặt > Bào mật > Smartlock.

Hướng dẫn sử dụng BlackBerry 10 cơ bản trên BlackBerry Leap

Những thao tác sử dụng nền tảng BlackBerry 10 khá khác biệt, chúng tôi sẽ hướng dẫn tỉ mỉ trên chiếc BlackBerry Leap nếu bạn cần làm quen từ đầu.

So với các nền tảng khác như iOS, Android, hay Windows Phone BlackBerry là một thế giới khác biệt, không phím Home, không phím Back và cũng không Menu ở mặt trước. Thực tế khi lần đầu cầm một chiếc BlackBerry cảm ứng nào đó, người dùng smartphone đều rất lúng túng nhất là dòng cảm ứng toàn phần.

BlackBerry Leap được trang bị phiên bản BlackBerry OS mới nhất 10.3.1 và là đại diện thế hệ “Dâu Đen” không bàn phím mới nhất nên nhìn chung không còn gì tuyệt vời hơn nếu làm quen nền tảng BlackBerry 10 với chiếc smartphone này.

1. Mở màn hình khóa BlackBerry

Thực ra rất đơn giản, bạn chỉ cần vuốt từ dưới đáy màn hình lên dù không có hướng dẫn nào trên màn hình khóa BlackBerry chỉ cho bạn cách mở khóa. Mặc định, để thay cho cách bấm nút nguồn bạn cũng có thể đánh thức BlackBerry bằng thao tác vuốt từ đáy lên.

2. Tùy chỉnh BlackBerry

Từ ngoài màn hình chính bạn hãy vuốt từ trên nóc màn hình xuống, việc truy cập các lựa chọn tùy chỉnh nhanh thì quen thuộc. Tuy nhiên, nếu bạn vuốt từ trên nóc màn hình xuống thì cũng sẽ có thêm các lựa chọn, tùy chỉnh vì nhiều người không biết rằng trong hầu hết các ứng dụng BlackBerry. Điều đó khá thiết yếu.

3. Thoát ứng dụng

Đối với người chưa quen BlackBerry Leap thoát ứng dụng đích thực là vấn đề lớn vì không hề có nút Home. Nhưng bạn chỉ cần vuốt ngược từ dưới đáy màn hình lên thay cho bấm nút Home. Ứng dụng vẫn đang chạy nền được biểu thị bằng ô nhỏ ngoài màn hình chính, và bạn có thể bấm dấu “x” để tắt nếu muốn.