Những tính năng đặc biệt ít ai biết trên điện thoại BlackBerry Keyone

Trong các sản phẩm smartphone của hãng điện thoại BlackBerry, BlackBerry Android là một hệ điều hành được sử dụng phổ biến và có những tính năng hữu ích mà ít người biết tới ở hệ điều hành này, điển hình như những tính năng của  điện thoại BlackBerry Keyone được trình bày dưới bài viết này.

1. Tính năng cảm biến trên bàn phím điện thoại BlackBerry Keyone

Với giới BBer cũng như những người dùng Smartphone, BlackBerry ra mắt và gây ấn tượng mạnh mẽ bởi bàn phiên bản mới của Android BlackBerry với cảm biến vân tay được thiết kế ngay trên phím Space của bàn phím Qwerty vật lý, là một tính năng có lẽ sẽ ít người dùng biết đến.

Về sự tiện dụng, thoải mái với chiều ngang phím Space cũng đủ rộng để lấy trọn vẹn dấu vân tay, thiết kế thông minh này của BlackBerry trên Keyone được rất nhiều người dùng đánh giá cao, vừa dễ sử dụng, vừa nhạy lại vừa bảo mật máy tốt hơn. Ngoài ra, thiết kế này còn chứng tỏ một điểm đặc biệt nổi bật chỉ riêng có của BlackBerry mà không một dòng máy khác có được rất thú vị, khá thích hợp để thử trải nghiệm cảm giác này.

Cảm biến vân tay này là một công nghệ cảm biến 3D pixel mạnh mẽ, nó có thể đọc được dấu vân ngay cả khi tay ướt lẫn khô, linh hoạt và thông minh ngay trong nút phím. Để xoay đủ dấu vân của một ngón tay một cách thông minh thì phím Space đủ dài và rộng, nhạy bén và hoạt động hiệu quả mà không hề ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chiếc Keyone vốn mạnh mẽ, sang trọng.

Bên cạnh đó còn một tính năng cảm biến ngay trên bề mặt bàn phím, có thể cuộn trang hay chuyển trang hay di chuyển xung quanh văn bản chỉ cần lướt trai hay lướt phải, lướt trên hay dưới. Một tính năng ẩn chắc hẳn ít người biết mà lại rất hữu ích, tiện lợi cho người dùng điện thoại BlackBerry Keyone.

2. Bàn phím vật lý

Một trong những điểm thu hút người dùng cao, một phần quan trọng của BlackBerrymột điểm độc đáo trên điện thoại của BlackBerry đó chính là bàn phím Qwerty, trong đó có Keyone mà không ai có thể phủ nhận được điều này. Bàn phím Qwerty của BlackBerry Keyone tiện dụng trên từng nút bấm hay cả hệ thống bàn phím, được thiết kế với những tính năng thông minh, một chiếc bàn phím tạo điểm nhấn độc nhất vô nhị cho dòng sản phẩm smartphone BlackBerry.

Với những nốt bấm có độ nổi vừa phải, bàn phím Qwerty của Keyone mang lại cho người dùng cảm giác êm ái rất dễ dàng thao tác nhắn tin hay chatting hay gọi thoại, không hề trơn trượt hay bám dính mồ hôi. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện được điều này khi nhớ lại những ngày nhắn tin mà không cần nhìn phím vì độ êm và chân thật của những bàn phím này được đánh giá rất cao, rất thoải mái.

Bàn phím của Keyone được BlackBerry tích hợp nhiều tính năng đặc biệt, góp phần vào mã ngoài sang trọng của Keyone, khiến việc truy cập ứng dụng trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết, chuyên dụng không những nhắn tin, gọi điện thoải mái còn có cả cảm biến ngay trên bàn phím hay những phím tắt.

Bàn phím Keyone được làm bằng kim loại chắc chắn mà không hề cứng, khá êm ái, nhạy bén và độ đàn hồi rất tốt, có 35 phím tất cả chia thành 4 hàng là những hình vuông.

3. Chức năng shortcut

Được thiết kế ngay dưới màn hình cảm ứng, bàn phím Qwerty của Keyone không chỉ gây ấn tượng với phong cách riêng, tạo nên một sự tiện lợi cho người dùng với khả năng có thể tùy chỉnh những bàn phím này theo ý thích cùng những phím nổi bật có cảm ứng ngay trên những nút bấm hay cảm biến vân tay ngay trên nút Space để thiết lập việc mở nhanh sau khi mở khóa máy trình duyệt hay mở thẳng vào các ứng dụng đã được cài đặt sẵn trong máy.

Bàn phím Keyone nay đã được bổ sung nhiều tùy chọn mới hơn với việc thiết kế thông minh các phím tắt từ việc qua số nhanh, gửi tin nhanh đến mở các tùy chọn, các ứng dụng cũng nhanh chóng, dễ dàng bằng một nút bấm. 

4. Phím tiện dụng trên điện thoại BlackBerry Keyone

Sẽ chia màn hình thành 2 phần nhỏ hơn, khi nhấn giữ phím vuông (Menu) trên màn hình cảm ứng, giống như máy tính vậy mỗi phần sẽ hoạt động một tác vụ riêng, siêu tiện lợi mà không hề liên quan đến nhau lại hoạt động cùng lúc với nhau cho bạn thoả sức khám phá, tìm kiếm.

2 tác vụ đó sẽ chuyển đổi qua lại nhanh chóng rất rất tiện lợi cũng tại nút vuông đó nhấn đúp 2 lần liên tục.

5. Hiệu suất Pin ấn tượng

Hiệu suất pin khá dài gây ấn tượng cho người dùng khi Keyone sở hữu dung lượng pin lớn 3505 mAh kết hợp con chip Snapdragon 625 với khả năng hoạt động bình thường đến 2 ngày, còn vẫn đảm bảo sử dung 24h nếu sử dụng thường xuyên hay sử dụng nhiều ứng dụng nặng tốn pin. Ngoài ra, người dùng không còn phải lo lắng hết pin nhanh, sạc lâu của người dùng còn được hỗ trợ sạc nhanh.

Từ thiết kế mạnh mẽ, sang trọng đến những tính năng độc đáo, đặc biệt, một siêu phẩm của hãng điện thoại BlackBerry Keyone không làm người dùng thất vọng mà cực kỳ hữu dụng tiếc rằng có thể ít người dùng biết đến.