Những smartphone độc đáo nhất mọi thời đại

Những smartphone độc đáo nhất mọi thời đại [Blackberry]

Sự phát triển như vũ bão của thị trường công nghệ khắp thế giới càng thôi thúc các nhà phát triển cho ra các sản phẩm công nghệ mới nhất, hữu ích nhất và đem lại cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ.

Chả thế mà chỉ vài năm trở lại nay, hàng loạt smartphone ra đời với những thiết kế riêng vô cùng độc đáo, gây nhạc nhiên không chỉ cho giới chuyên gia mà cho chính người sử dụng.

Không chỉ Blackberry z gây ấn tượng với bàn phím QWERTY đã trở thành thương hiệu, còn có rất nhiều các smartphone ấn tượng khác cho thấy khả năng sáng tạo của con người là vô tận.

Cùng Blackberry điểm qua những smartphone ấn tượng nhất mọi thời đại:

Trước hết phải kể đến chiếc smartphone Samsung màn hình gập - Galaxy F (Bản concept).

smartphone an tuong

Kể từ năm 2012, tập đoàn điện tử lớn nhất Hàn Quốc đã đệ trình các bằng sáng chế mô tả một màn hình có thể kéo ra, cuộn và gập được dành cho các thiết bị linh hoạt. Bạn có thể hiểu thêm về cách thức vận hành của chúng trong bằng sáng chế nộp gần đây nhất của Samsung.

smartphone

Trong thực tế, một tin đồn gần đây về thiết bị cầm tay màn hình gập của Samsung cho biết công ty sẽ chọn một giải pháp hợp lí và hấp dẫn nhất – một chiếc smartphone có thể mở ra màn hình 7 inch và sau đó có thể gập lại và bỏ vừa trong túi quần của bạn.

Tiếp theo, phải kể đến hãng công nghệ đang thống trị phần lớn thị phần smartphone – Apple.

Theo một bằng sáng chế được phát hiện gần đây của Apple thì công ty đã phát minh ra một công nghệ mới có thể cho phép Apple thêm khả năng đọc vân tay trên các thiết bị mà không cần nút Home.

dien thoai thong minh

Có vẻ như giải pháp này tương tự như trình đọc vân tay quang học trong một số thiết bị cầm tay từ Trung Quốc. Nó sử dụng một số máy ảnh được đặt bên dưới một trong các lớp của màn hình.

Những máy ảnh này sẽ không được nhìn thấy bởi người dùng nhưng chúng có thể chụp được dữ liệu hình ảnh 3D của dấu vân tay thông qua màn hình để xác thực.

blackberry

Một vài nhà sản xuất điện thoại thông minh tại Trung Quốc đã cung cấp các mẫu điện thoại với đầu đọc vân tay quang học được nhúng trong màn hình. Còn vào năm tới, Samsung dự kiến ​​sẽ trở thành công ty đầu tiên sử dụng cảm biến vân tay siêu âm trên Galaxy S10 (và nó cũng được nhúng vào màn hình).

Tất nhiên, Apple có nhiều bằng sáng chế vẫn mãi nằm trong phòng thí nghiệm và chưa có gì chắc chắn cảm biến vân tay sẽ quay trở lại iPhone. Dù sao, những người hâm mộ Touch ID cũng vừa tìm thấy thêm một hi vọng mới cho mình.