Những mẫu BlackBerry được ưa chuộng nhất

Trong cộng động người dùng Việt, những chiếc BlackBerry cũ và dòng Bold được yêu thích hơn cả trong khi các thiết bị cảm ứng sau này kém ăn khách hơn. Từ những năm 2005 - 2006 bắt đầu có người dùng tại Việt Nam, đây cũng là khoảng thời gian mà dòng Pearl và những chiếc BlackBerry 8800 xuất hiện. Trong khi đó, một lượng máy chạy OS 4 làm lại bên ngoài từ main gốc hoặc dòng màn hình đơn sắc có mặt qua đường xách tay. Vậy những mẫu BlackBerry được ưa chuộng nhất là dòng nào?

Những mẫu BlackBerry được ưa chuộng nhất

BlackBerry là một trong những cộng đồng hoạt động đông đảo nhất trước và sau khi iPhone, Android xuất hiện. Tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương, Biên Hòa, Cần Thơ... Những hội chơi điện thoại của RIM xuất hiện rầm rộ. Theo nhiều người chơi, khoảng thời gian vàng của dân chơi BlackBerry từ khoảng năm 2000 trở về trước.

Tuy nhiên, nhiều người dùng BlackBerry chuyển sang dùng iOS, Android nhờ sự thành công của iPhone, các mẫu Galaxy với màn hình chạm, ứng dụng phong phú. RIM dù chậm, vẫn ra một số mẫu di động cảm ứng, nhưng người chơi BlackBerry ngày càng ít trước sức mạnh vũ bão với cuộc tấn công của các thương hiệu khác nhau.

Trong khoảng thời gian chưa tới 10 năm, dưới đây là những chiếc BlackBerry được ưa chuộng nhất các model này đổ bộ, trở thành trào lưu.

Một chiếc BlackBerry 6720

Model này hỗ trợ gọi điện và tìm danh bạ, nhắn tin nhanh không có nhiều tính năng ngoài kiểu dáng hầm hố. Máy hiện vẫn được một số cửa hàng bán ra với giá khoảng 500.000 đồng. 6710 sở hữu thiết kế cổ điển, màn hình đơn sắc, những model này ồ ạt vào Việt Nam từ Trung Quốc là một trong những chiếc BlackBerry thần thánh tại Việt Nam. Phần lớn những năm 2007 máy có mặt tại Việt Nam đều là thiết bị cũ, được làm lại vỏ và có giá khoảng 600.000 đến 700.000 đồng.

Phiên bản của nhà mạng Vodafone

Đây là thế hệ BlackBerry đã có màn hình màu, cũng được làm lại giống như dòng 6700 những model này ban đầu được bán ở mức giá gần một triệu đồng. Những thế hệ BlackBerry đầu tiên có bánh xe lăn bên phải rất tiện dụng. Máy hỗ trợ kết nối Bluetooth, cho phép vào email. Hiện với giá khoảng 500.000 đồng, model này vẫn bán ở Việt Nam dưới dạng hàng cũ kèm sạc.

Pearl 8100 với thiết kế gọn

Bởi kiểu dáng không hầm hồ và sử dụng bàn phím thường, những chiếc Pearl đến Việt Nam tưởng như không được chọn tuy nhiên, một lượng lớn người dùng nữ lại sở hữu sản phẩm này. Máy có kiểu dáng gọn, camera chụp ảnh 1,3 megapixel sử dụng viên bi lăn điều khiển dễ dùng. Đây là một trong những model hỗ trợ giải trí đa phương tiện của BlackBerry.

BlackBerry Curve 8520 có giá tốt

Curve 8520 ra mắt năm 2009 và là mẫu smartphone trong tầm giá phổ thông. Sản phẩm này là một trong những mẫu chính hãng giá rẻ nhất lúc đó được yêu thích bởi thiết kế tốt. Máy hỗ trợ kết nối Wi-Fi, camera 2 megapixel.

BlackBerry 8700 với thiết kế nam tính, giá tốt

Bởi thiết kế nam tính, giá rẻ, 8700 là một trong những chiếc BlackBerry được yêu thích nhất tại Việt Nam. Khi trở thành trào lưu với dân chơi trong nước, máy có mặt trong giai đoạn đầu model này được bán ở tầm 1 đến 2 triệu, hiện chỉ còn khoảng 700.000 đồng nhưng khá hiếm.

BlackBerry 8800 có thiết kế thời trang

Nhờ thiết kế khá sang 8800 có một lượng fan tốt ở Việt Nam khi ra mắt năm 2008. Mẫu smartphone này đậm chất doanh nhân, hỗ trợ EDGE không có nhiều tính năng, kiểu dáng không hầm hố.

BlackBerry 8820 thêm kết nối Wi-Fi

8820 được giới thiệu sau 8800, với kết nối thịnh hành năm 2007 là Wi-Filà một bản nâng cấp đáng giá với kết nối tốt. Model này được nhiều dân chơi Việt sử dụng khi vẫn giữ lại kiểu dáng sang trọng, nam tính.

BlackBerry Bold 9000 thành công tại Việt Nam

Khi trào lưu iPhone lên mạnh, Bold 9000 có thể xem là một sự thay đổi mới của RIM giúp smartphone BlackBerry giữ một lượng fan tốt trước khi thoái trào. BlackBerry Bold 9000 này còn mang đến sự sang trọng bởi lớp da phía sau có thiết kế nam tính, hỗ trợ Wi-Fi, 3G tốt. Từ các nhà mạng và xách tay, máy bán ở Việt Nam thông qua đường chính hãng, trong đó, bản chính hãng có giá cao.

Bold 9700 có thiết kế mảnh mai hơn 9000

Với kiểu dáng mảnh mai hơn, Bold 9700 là phiên bản nâng cấp của chiếc Bold 9000. Sản phẩm này tiếp tục được lựa chọn nhiều sau model mở đầu, nằm ở phân khúc cao cấp của hãng.

Bold 9900 được đánh giá cao về kiểu dáng bên ngoài

Trước khi hãng thay đổi lên nền tảng mới, Bold 9900 giống như sản phẩm cao cấp cuối cùng kết thúc hệ điều hành BlackBerry 7. Model này có kiểu dáng đẹp, các đường nét ở cạnh bên nam tính bàn phím QWERTY đặc trưng dòng Bold. Hiện đây vẫn là sản phẩm được dân chơi BlackBerry săn đón sau khi mức giá hạ.

Trên đây là những mẫu BlackBerry được ưa chuộng nhất được chúng tôi lấy ý kiến từ những người là “fan hâm mộ” chung thủy với các dòng BlackBerry. Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một chiếc điện thoại ưng ý và phù hợp qua những thông tin trên.