Những lưu ý khi thay màn hình Blackberry

Điện thoại thông minh quan trọng nhất là bộ phận màn hình. Một khi nó bị vấn đề hỏng hóc thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Nhưng bạn có biết khi nào cần thay màn hình Blackberry chưa, giá cả sẽ như thế nào. Để thay màn hình chuẩn, chính xác, giá rẻ thì bạn cần tìm hiểu kỹ về màn hình điện thoại.

Tìm hiểu về thay màn hình Blackberry

Khi cần thay màn hình Blackberry rất nhiều người không hiểu rõ về bản chất của vấn đề, nhất là khi bị ép giá thành thay. Màn hình điện thoại thực chất được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau nên khi màn hình bị hỏng nó có thể chỉ hỏng một bộ phận nhỏ, cần cần thay bộ phận đó là có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên, chỉ có những thợ sửa chuyên nghiệp mới có thể nhận thấy được vấn đề hỏng có nghiêm trọng hay không để tư vấn cho khách hành.

Thay màn hình Blackberry phải đúng quy trình

Có nhiều người thường thắc mắc tại sao chỉ mặt kính bị vỡ lại phải thay nguyên cụm màn hình. Có trung tâm sửa thì chỉ cần nói thay mặt kính, có nơi lại nói cần thay cảm ứng. Mỗi một nơi sửa lại nói khác nhau khiến khách hàng cảm thấy hoang mang, đôi khi lựa chọn tốn thêm chi phí thay cảm cụm màn hình cho an toàn. Nhưng nếu tìm hiểu kỹ về cấu tạo điện thoại thông minh thì bạn sẽ có thêm kiến thức để chủ động trong việc sửa chữa.

Màn hình điện thoại thông minh có cấu tạo bao gồm:

 • Màn hình (màn hình LCD hoặc led)
 • Cảm ứng
 • Lớp film
 • Mặt kính bên ngoài

Tuy nhiên, dòng Blackberry có nhiều đặc điểm cấu tạo khác so với các dòng như Iphone hay apple nên cần thợ sửa chữa chuyên nghiệp xem xét vấn đề khi cần thay màn hình sao cho chuẩn nhất. Trang bị kiến thức về điện thoại không bao giờ là thừa mà giúp bạn sử dụng điện thoại đúng cách cũng như chủ động mỗi khi khắc phục sự cố. Những dòng điện thoại Blackberry cao cấp thường có giá thành cao nên việc đảm bảo phải thay màn hình đúng với dòng điện thoại là rất quan trọng. Nếu không có sự tương đồng sẽ khiến điện thoại mau chóng xuống cấp.

Màn hình Blackberry nào hay phải thay

Hiện nay, ở nhiều dòng điện thoại Blackberry khác nhau thì có hai dòng Blackberry Passport và Blackberry Passport Silver là phổ biến hơn cả. Hầu hết các trung tâm thay màn hình đều thường xuyên thay loại này. Hai phiên bản này thường có thiết kế màn hình LED IPS sát viền  máy. Nếu như điện thoại bị va chạm rất dễ khiến màn hình bị chấn động, chết cảm ứng bị liệt, đơ…

Blackberry hỏng cảm ứng

Đây là dòng máy cao cấp nên khi thay màn hình phải đòi hỏi thợ sửa phải có kinh nghiệm về thương hiệu Blackberry mới có thể thay được, nó rất khác với các dòng Smartphone thị trường. Trong trường hợp mặt kính không bị nứt vỡ, cảm ứng vẫn nhạy nhưng màn hình bị nhòe, sọc ngang dọc thì bắt buộc phải thay nguyên cụm màn hình. Với dòng Blackberry có thiết kế màn hình sát viền như vậy thì khả năng phải thay nguyên bộ là rất cao.

Quy trình thay màn hình chuyên nghiệp

Tìm được thế giới sửa chữa thay màn hình Blackberry hiện nay không hề khó vì có thể chỉ cần lướt web là hàng ngàn địa chỉ sẽ hiện ra. Việc của khách hàng là lựa chọn một đơn vị thật uy tín, có quy trình thay sửa chuyên nghiệp, rõ ràng.

Bạn có thể tham khảo quy trình thay thế dưới đây:

 • Trung tâm sửa chữa nhận máy từ phía khách hàng, kiểm tra đánh giá mức độ hư hỏng
 • Thông báo về sự cố và tư vấn cách khắc phục tối ưu nhất
 • Tiến hàng tháo, bóc tách bộ phận màn hình bị hư hỏng
 • Tiến hành thay màn hình, bộ phận bị hỏng
 • Kiểm tra màn hình, test độ cảm ứng độ sáng
 • Hoàn thiện lần cuối , dán tem bảo hành lên phần sửa.
 • Viết phiếu bảo hành và bàn giao cho khách hàng kiểm tra lần cuối.

Lựa chọn trung tâm thay màn hình Blackberry chuyên nghiệp, uy tín

Hiện nay, dịch vụ sửa chữa điện thoại Blackberry rất đa dạng phong phú giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Do vậy, khách hàng nên dành thời gian để tham khảo những trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Có thể đánh giá mức độ chuyên nghiệp, chất lượng sửa chữa thông qua các yếu tố:

 • Trung tâm sửa chữa hiện đại, rộng rãi có nhiều thiết bị mới, có tem bảo hành
 • Đội ngũ nhân viên đông đảo, có kiến thức về dòng điện thoại Blackberry. Có thể nhận thấy thông qua cách tư vấn của nhân viên.
 • Giá thay màn hình rẻ nhất, cạnh tranh
 • Thời gian bảo hành dài hạn, uy tín

Cách tốt nhất để có thể để “dế yêu” được sửa an toàn, chuyên nghiệp thì nên nhờ bạn bè, người thân “chỉ điểm” địa chỉ sửa chữa điện thoại. Bởi lẽ càng nhiều trung tâm thì sự nhập nhàng về chất lượng càng khó kiểm soát, nhất là nếu thay phải màn hình trôi nổi, không rõ nguồn gốc thì chất lượng thay không tốt mà máy lại dễ bị hỏng nhiều hơn.

Một địa chỉ cho khách hàng tham khảo khi cần thay sửa màn hình Blackberry đó là blackberry.com. Tại đây, khách hàng sẽ được nhân viên tiếp nhận điện thoại, tư vấn nhiệt tình cũng như đề ra phương pháp sửa chữa tối ưu, tiết kiệm nhất.