Những lưu ý khi sửa chữa Blackberry về bộ phận pin

Trong quá trình sử dụng Smartphone thì chúng ta khó tránh khỏi một số lỗi ảnh hưởng đến chức năng của máy. Bộ phận pin cũng vậy, khách hàng luôn muốn chọn được điểm đáng tin cậy. Những lỗi ảnh hưởng đến pin cần sửa chữa Blackberry như thế nào ? Bài viết này giúp bạn biết câu trả lời.

Thị trường hiện có những loại pin Blackberry nào ?

Nói đến dòng điện thoại sử dụng bàn phím Qwerty truyền thì Blackberry được biết nhiều nhất so với những chiếc Smartphone khác. Huyền thoại một thời mà thương hiệu này cống hiến lĩnh vực công nghệ như: Blackberry 8700, 8800, 8820, 9000, 9700, 9900,… đều sử dụng dạng pin tháo rời nên dễ dàng thay thế.

Khi nào chúng ta cần sửa chữa Blackberry

Những model Blackberry sử dụng pin tháo rời Pin Li-ion giúp hãng đang thống trị mảng điện thoại thế giới. Với làn sóng phát triển như vũ bão của thế giới công nghệ,  Blackberry cho ra đời những dòng máy với thiết kế Unibody nguyên khối. Đến đây, chúng ta từng nghe đến một số tên như: Blackberry Z3, Leap, Classic, Passport, Keyone, Priv,… Điểm chung của những model này là sử dụng pin Li-po thế hệ mới giúp gia tăng tuổi thọ và dung lượng pin.

Quan sát kỹ sẽ thấy, pin được sản xuất dạng dây Socket gắn trực tiếp vào tiếp điểm trên Mainboard. Đặc điểm của kiểu Pin này là dán cố định vào khung xương của vỏ máy. Vậy nên, việc tháo lắp không hề dễ dàng. Đồng nghĩa, bạn cần sửa chữa Blackberry thay pin cần có tay nghề khéo léo phòng tránh khỏi rủi ro hư hỏng các bộ phận khác.

Nguyên tắc bảo vệ pin Blackberry lâu dài

Mục đích sử dụng thiết bị này vào việc tra cứu thông tin, lướt web hoặc để ghi lại khoảnh khắc ý nghĩa với người thân hoặc cảnh đẹp bằng hình ảnh đến thước phim sắc nét. Theo nguyên tắc thông thường, việc chúng ta sử dụng máy khiến tiêu hao dung lượng một cách đáng kể. Một khi hết năng lượng thì chúng ta phải sạc. Theo chia sẻ từ nhà sản xuất đến người sử dụng chuyên nghiệp, việc sử dụng BlackBerry tốt hơn khi bạn thay đổi 1 vài cài đặt, thói quen nhỏ trên máy.

Nguyên tắc bảo vệ pin khi dùng Smartphone

Đối với pin mới 100% thì lần sạc đầu tiên phải đầy rồi mới sử dụng. Dòng điện thoại này không cần sạc "nhồi" pin trong 3 lần sạc đầu tiên như một số hãng khác. Đơn giản vì một khi pin đã đầy 100% thì nó tự động ngắt mạch sạc. Tuổi thọ pin cho mỗi lần sạc tuỳ thuộc cách bạn sử dụng thiết bị. Đến đây, chúng tôi chia sẻ một số thủ thuật đang được nhiều người vận dụng:

- Làm tối màn hình bằng cách thay đổi cài đặt thiết bị chuyển về chế độ tiêu hao pin thấp

Việc điều chỉnh độ sáng bằng cách lựa chọn màn hình màu tối hoặc thay đổi thời gian chờ khóa nhanh hơn. Ở màn hình chính, bạn dùng tay kéo từ trên xuống rồi chọn Cài đặt => Hiển thị.

Bạn muốn màn hình tự động khóa và làm tối thì nhấn cài đặt => Bảo mật và quyền riêng tư => Mật khẩu thiết bị => Khóa thiết bị khi đưa vào Bao Holster.

- Giảm âm lượng

Bạn muốn giảm âm lượng thiết bị BlackBerry Key2 LE thì sủ dụng phím ở cạnh bên phải máy sau đó điều chỉnh yêu cầu cài đặt các lệnh liên quan âm lượng khác nhau. Tăng thời lượng sử dụng pin sau một lần sạc bằng cách đóng hết ứng dụng hoặc tính năng đã sử dụng xong để tránh trường hợp chạy ngầm tiêu hao pin. Trong đó, chúng ta chú ý máy ảnh, trình duyệt BlackBerry, GPS và công nghệ Bluetooth.

- Tắt các kết nối

Khi bạn không nằm trong vùng phủ sóng mạng 3G thì hãy tắt kết nối để máy không tìm kiếm tín hiệu mạng liên tục. Thực hiện lệnh này khá đơn giản, ở màn hình chính bạn vuốt từ trên xuống rồi nhấn: Cài đặt => Mạng và kết nối.

- Xóa mạng Wi-fi đã lưu

Đây cũng là một trong số cách bảo vệ pin BlackBerry Key2 LE kéo dài tuổi thọ lâu hơn. Khi bạn vuốt xuống từ trên cùng của màn hình chính hãy nhấn Cài đặt => Mạng và kết nối => Wifi => đánh dấu tick. Tiếp theo, bạn nhấn và giữ mạng rồi thực hiện lệnh xóa => chọn biểu tượng thùng rác.

- Cập nhật phần mềm

Chúng ta có thể tiết kiệm năng lượng pin bằng cách cập nhật phiên bản BlackBerry OS mới nhất. Bạn muốn thiết bị của bạn được nâng cấp hay không thì theo dõi mục thông báo của máy.

- Sử dụng thẻ nhớ ngoài

Việc lưu trữ ít dữ liệu hơn trên thiết bị giúp giảm thiểu tối đa tiêu hao năng lượng. Người dùng nên lưu dữ liệu vào thẻ nhớ thay vì lưu ở thiết bị.

- Không sử dụng đèn flash máy ảnh

Việc bạn tắt đèn Flash khi chụp ảnh góp phần kéo dài thời lượng dùng pin dài hơn. Bạn không để ngoài ánh mặt trời hay những chỗ nóng khác để pin tiêu hao khi tắt.

Những lưu ý khi sửa chữa Blackberry

Khác với thế hệ máy đời cũ, chúng ta có thể tự mua pin về tự thay tại nhà. Song, dòng máy được thiết kế Unibody nguyên khối thì không áp dụng được cách đó. Để thay pin Blackberry, bạn mang máy đến những cơ sở sửa chữa Blackberry chuyên nghiệp. Nhằm đáp ứng đúng nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng thì công ty đã sản xuất nhiều dòng pin phân thành nhiều khác nhau. Vậy nên, bạn nhớ tham khảo kỹ rồi đưa ra quyết định.

Lưu ý khi sửa chữa Blackberry

Trước khi thay pin Blackberry cần tháo máy thì bạn nhớ thận trọng kiểm tra toàn bộ các tính năng của máy tránh tình trạng xáo trộn đồ. Sau đó, bạn đưa ra thống nhất với đơn vị sửa chữa.

Khi cửa hàng tiếp nhận và xác định lỗi do pin thì bạn nhớ hỏi cụ thể loại pin cần thay thế và chi phí. Như vậy, bạn sẽ ước lượng khoản tài chính tương đương.

Kết thúc quá trình sữa chữa thì bạn test lại máy ngay tại cửa hàng để kiểm tra. Trường hợp chưa đạt yêu cầu thì yêu cầu khắc phục kịp thời.

Bạn đã nắm được những kiến thức liên quan sửa chữa Blackberry mà chúng tôi chia sẻ ở trên chưa? Nội dung này rất bổ ích dành cho quý vị để quá trình sử dụng cũng như khắc phục lỗi hiệu quả nhất.