Nhận biết một số lỗi cần sửa chữa Blackberry thường hay gặp

Trong xã hội phát triển mạnh ngành công nghệ thông tin như hiện nay thì Smartphone không còn xa lạ với mỗi cá nhân. Phần lớn chúng ta đều sắm cho mình chiếc điện thoại như ý đáp ứng đúng nhu cầu như gọi, chụp hình, lướt web,…Quá trình sử dụng khó tráh khỏi một số lỗi ảnh hưởng đến việc sử dụng. Đối với việc sửa chữa Blackberry cũng vậy, những dấu hiệu thường gặp và các khắc phục luôn nhận được nhiều sự quan tâm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những vấn đề đang băn khoăn.

Những lỗi thường gặp và cách sửa chữa Blackberry

Nhanh hết pin

Mọi điện thoại hệ điều hành Android thường gặp lỗi này nhất sau thời gian sử dụng. Nó xuất phát từ nhiều yếu tố như sạc sai cách, thời lượng dùng máy liên tục. Các khắc phục đơn giản và nhanh nhất là bạn hãy giảm độ sáng màn hình. Tuyệt đối không để nền điều chỉnh tự động Auto mà hãy chỉnh bằng tay theo phương pháp thủ công đến khi vừa mắt.

Máy nhanh hết pin cần sửa chữa Blackberry

Bạn nhớ tắt kết nối wifi hoặc 3G khi không cần dùng. Việc này giúp hạn chế tối đa ứng dụng chạy ngầm theo tự động. Khi nào bạn cần truy cập Internet thì tắt định vị địa điểm GPS. Đơn giản, bạn vào cài đặt chọn tắt phần Vị trí (Location). Như vậy, việc sử dụng sẽ tiết kiệm tình trạng hao pin hiệu quả.

Giao diện phản hồi chậm

Nếu ai từng sử dụng Smartphone hệ Android sẽ không xa lạ với vấn đề này. Hiện tượng điện thoại đôi khi bị đơ kèm theo phần cảm ứng và các thao tác không còn nhạy nên dễ bị giật. Tình trạng này xuất hiện có thể do bộ nhớ điện thoại quá đầy vượt mức cho phép. Cách khắc phục hữu hiệu nhất là bạn xóa bớt các ứng dụng và ảnh, video,… không cần thiết. Hoặc, bạn chuyển dữ liệu sang bộ nhớ ngoài thì dung lượng sẽ được giảm tải.

Đối với những ứng dụng không quan trọng hay không dùng đến thì bạn nên xóa bộ nhớ đệm. Hạn chế sử dụng ảnh động cho hình nền, màn hình chờ và loại bỏ thư rác gây nặng máy. Bạn muốn xoá bộ nhớ đệm thì thực hiện theo các bước: Cài đặt (Settings) > Ứng dụng (Apps), chọn ứng dụng cần xóa và Xóa cache. Tuy nhiên, trước khi thực hiện lệnh hãy kiểm tra lại để biết chính xác cần cho nhu cầu sử dụng nữa hay không ? Tránh tìn trạng lỡ tay xoá những thứ cần thiết.

Lỗi giao diện máy

Lỗi kết nối

Đây cũng là lỗi cần sửa chữa Blackberry. Bạn gặp phải sự cố kết nối bluetoohth, wifi hay 3G không thành công. Giải pháp lúc như vậy là chuyển sang chế độ máy bay khoảng 30 giây rồi tắt đi và kết nối lại. Nhiều bạn đã làm theo và thành công đấy.

Không gửi được tin nhắn

Tin nhắn qua mạng hay Sms gửi đi bị lỗi dù đã kết nối wifi, 3G hay bắt được sóng. Quý vị hãy bấm chọn tin nhắn chưa gửi rồi click vào Gửi lại (Resend). Nếu cách này không khả quan thì tắt nguồi khởi động lại hoặc cài đặt ứng dụng trợ giúp bên thứ 3.

Lỗi đồng bộ hóa

Bạn hãy kiểm tra dế yêu của mình đã kết nối internet thành công chưa ? Máy đang sử dụng các tài khoản đồng bộ ở trạng thái kết nối tốt tránh trường hợp bị gián đoạn. Lúc này, nếu máy vẫn xuất hiện lỗi thì kiểm tra lại mật khẩu hoặc xóa tài khoản khỏi thiết bị rồi đăng nhập lại.

Ứng dụng crash

Tình trạng này cũng thường xuất hiện, lâu lâu bạn thấy một số ứng dụng bỗng nhiên biến mất. Bạn nhớ kiểm tra phiên bản mới cập nhật đã được tải chưa ? Nếu chưa và trên ứng dụng có rồi thì tải về rồi cập nhật ngay. Nếu không, bạn đóng ứng dụng trong menu đa nhiệm rồi mở lại bình thường.

Màn hình không phản hồi

Trong quá trình sử dụng, bạn thực hiện thao tác lệnh trên màn hình nhưng không phản ứng lại. Đối với trường hợp này, bạn xử lý đơn giản bằng cách khởi động lại điện thoại. Song, nếu lỗi do những tác động bên ngoài như bị ướt, va đập, rơi vỡ,… thì bạn đem đến trung tâm  hãy đem đến các trung tâm sửa chữa Blackberry để được giúp đỡ.

Không mở được phần mềm Google Play

Đối với dòng máy Android thì Google Play là kho ứng dụng chính thức. Bạn thấy dế yêu của bạn bị lỗi này có thể do bộ nhớ đệm quá đầy. Vì vậy, bạn cần thực hiện lệnh xóa bộ nhớ đệm theo các bước: Cài đặt (Settings) => Ứng dụng (Applications) => Tất cả ứng dụng (All Apps) => Google Play Store => Xóa cache. Tiếp theo, bạn khởi động lại điện thoại để khắc phục.

Không tải được ứng dụng

Tình trạng này thì bạn nên thử theo cách xóa bộ nhớ cache của Google Play. Trong trường hợp bạn thực hiện nhưng ko đạt kết quả như ý thì xóa lịch sử Google Play bằng cách bấm vào 3 sọc ngang ở góc trên bên trái => chọn Cài đặt (Settings) => Xóa lịch sử tìm kiếm cục bộ.

Một số lỗi phần cứng của dòng điện thoại Blackberry

Tại sao chúng ta nên sửa chữa Blackberry ở Blackberry Shop ?

Trong nhiều địa chỉ thì chúng tôi tự tin giới thiệu đến các bạn Blackberry Shop. Những ai từng đến đây đều cảm thấy hài lòng và yên tâm. Nơi đây có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệ và tâm huyết với nghề.

Máy móc hiện đại đảm bảo thực hiện các thao tác chuẩn xác nhất. Linh kiện thay thế chính hãng mới 100% kèm theo giấy bảo hành.

Thời gian sửa chữa nhanh nhất, những lỗi nhẹ thì bạn có thể đợi lấy ngay. Riêng những lỗi nghiêm trọng cần chờ linh kiện gửi về thì kỹ thuật viên sẽ trực tiếp trao đổi rồi quyết định. Họ sẽ gọi điện lại thông báo tình hình cụ thể của máy, chi phí sửa chữa và thời gian nhận máy.

Quá trình sửa chữa lỗi cam kết bảo quản cẩn thận đồ đạc của máy và không có tình luộc đồ hay lấy đồ của khách. Giá cả luôn cạnh tranh để bảo vệ quyền lợi khách hàng.

Bạn đã nắm được một số lỗi cơ bản về khi cần sửa chữa Blackberry chưa ? Những kiến thức trên đều rất quan trọng và bổ ích nên bạn ghi nhớ để vận dụng hiệu quả nhé!