Nguyên lý sử dụng Blackberry KeyOne bảo vệ sức khoẻ

Blackberry KeyOne cũng giống như các dòng Smartphone khác. Điện thoại di động giao tiếp bằng cách sử dụng các tín hiệu trong phổ tần sóng vô tuyến. Trong quá trình sử dụng, các chùm tín hiệu RF thâm nhập vào cơ thể con người và tiềm ẩn lâu dài. Nó dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư ảnh hưởng đến chức năng nhận thức bộ nhớ. Vậy nguyên lý sử dụng như thế nào cho tốt ? Chúng ta cùng dành thời gian tìm hiểu nội dung dưới đây.

Cân bằng sự an toàn và tiện lợi

Trước nhiều thông tin chỉ ra tác dụng phụ của việc sử dụng Smartphone nói chung và Blackberry KeyOne nói riêng thì nhiều nghiên cứu đã bác bỏ. Điều này tạo sự hoang mang cho người dùng vì không chắc chắn. Vậy nên, họ vẫn duy trì thói quen cũ khi sử dụng nó hoặc thậm chí tăng cường sử dụng điện thoại di động. Bởi điện thoại di động rất thuận tiện cho phép mọi người kết nối với nhau nhanh chóng và giữ liên lạc thế giới.

Độ an toàn của Blackberry KeyOne

Khảo sát thực tế cho thấy, hơn 2-4 tỷ người trên thế giới thì chiếm khoảng 70-80% năng lượng của điện thoại di động đã thâm nhập vào bộ não. Song, hậu quả lâu dài chưa ai lường trước được. Vẫn khẳng định điện thoại di động là vật dụng quan trọng đối với mỗi cá nhân. Song, bạn cân nhắc giữa sự thuận tiện và sự ảnh hưởng tới sức khỏe. Tốt nhât nên giảm tiếp xúc với các sóng vô tuyến từ nó phát ra.

Hạn chế thực hiện cuộc gọi quá lâu

Có kiêng có lành, đàm thoại quá lâu qua điện thoại càng làm tăng tiếp xúc tín hiệu vô tuyến phát ra. Thậm chí một cuộc gọi 2 phút cũng làm biến đổi hoạt động điện não. Mỗi cá nhân phải ý thức được điều này bằng việc giảm thời gian sử dụng. Bạn chỉ sử dụng khi cần thiết để giảm tác động tới não.

Khuyến khích sử dụng điện thoại có dây ở nơi làm việc, tại nhà,… Những cuộc đàm thoại dài thì nên sử dụng điện thoại có dây.

Sử dụng Blackberry KeyOne đúng cách

Tắt kết nối điện thoại khi không sử dụng

Hãy tập thói quen tốt cho cá nhân để bảo vệ sức khoẻ. Một số người sai lầm khi nghĩ điện thoại không hoạt động nhưng thực tế thì nó vẫn phát ra bức xạ. Chỉ có tắt chúng hoặc chuyển sang chế độ máy bay thì bức xạ mới chấm dứt.

Sử dụng tai nghe giúp tăng khoảng cách giữa điện thoại và đầu của bạn

Cách tiếp cận tốt nhất khi sử dụng Blackberry KeyOne là tăng khoảng cách giữa người dùng và sóng vô tuyến phát ra. Khi đàm thoại nên bật điện thoại chế độ loa ngoài. Sử dụng nhắn tin nhiều hơn gọi điện để tránh tiếp xúc gần đầu.

Song, bạn không nên lạm dụng quá tin nhắn tin ở phạm vi gần nên giữ điện thoại cách xa cơ thể. Nên để điện thoại trong cặp (túi xách). Giữ điện thoại cách xa khi bấm số kết nối. Bạn hãy nhìn vào màn hình đến khi cuộc gọi được kết nối mới đưa lên nghe.

Đứng một chỗ khi gọi điện thoại di động Blackberry KeyOne

Khoa học đã chứng minh, đàn ông để điện thoại trong túi quần giảm tới 30% số lượng tinh trùng. Đồng thời, bạn để tránh xa khỏi tất cả các bộ phận quan trọng như tim, gan,…

Bức xạ phát ra nhiều hơn nếu bạn vừa gọi vừa di chuyển. Bởi điện thoại cần giữ cho liên lạc luôn được kết nối khi dùng. Kể cả khi bạn đi bộ và đi trên xe. Khi người dùng di chuyển, điện thoại tiếp tục quét để giữ được kết nối thay đổi.

Chúng ta không di chuyển khi gọi điện thoại

Hạn chế cho trẻ sử dụng điện thoại

Với những ứng dụng tiên tiến trên Blackberry KeyOne thì nhiều phụ huynh cho trẻ dùng. Trẻ em là đối tượng nhạy cảm hơn với bức xạ phát ra từ điện thoại di động. Hộp sọ của trẻ thường mỏng và bộ não đang phát triển. Vậy nên, các tế bào phân chia với tỉ lệ nhanh hơn. Điều này đồng nghĩa có nguy cơ dẫn tới hậu quả nghiêm trọng.

Tập thói quen nhắn tin nhiều hơn gọi điện

Luôn luôn ưu tiên cho nhắn tin, vì khi gọi điện sóng điện từ sẽ tác động nhiều hơn, gây ảnh hưởng đến bộ não của bạn.

Chỉ trong trường hợp bạn cần phải thảo luận về một vấn đề gì đó cực kỳ quan trọng hoặc công phu hay trong trường hợp khẩn cấp khi không có thời gian để gửi một tin nhắn thì hãy gọi điện thoại.

Nếu gọi điện để thông báo một điều gì đó không quan trọng hay không gấp gáp thì bạn hãy trò chuyện qua nhắn tin để không gây hại cho cơ thể.

Tìm kiếm các sản phẩm thiết kế để bảo vệ

Trước nhu cầu và lo lắng của người tiêu dùng thì thị trường cung cấp loại thiết bị bảo vệ. Một số thiết bị trên thị trường được tạo ra đáp ứng đúng mục đích. Chúng có chip nhỏ hoặc các nút giảm thiểu tác động tín hiệu phát ra. Bạn xác định nhu cầu sử dụng để lựa chọn đúng đắn.

Không sử dụng điện thoại khi pin yếu

Dế yêu của bạn báo tín hiệu yếu pin hoặc hạn chế truy cập mạng thì điện thoại di động sẽ quét liên tục các mạng có sẵn. Chính điều này khiến chiếc điện thoại phát ra sóng nhiều hơn bình thường dẫn đến nguy cơ bị ảnh hưởng cao hơn.

Kể cả khi bạn di chuyển ở tốc độ cao trên xe để thực hiện được cuộc gọi thì bạn cố gắng kết nối với một ăng-ten. Vì vậy, bạn tránh sử dụng điện thoại di động nhiều khi tín hiệu pin yếu.

Những kiến thức được chia sẻ ở trên rất bổ ích cho người dùng. Nếu bạn sở hữu dế yêu Blackberry KeyOne hãy ghi nhớ để sử dụng hiệu quả.