Nên mua Blackberry Keyone phiên bản quốc tế hay Keyone Sprint?

Gần đây, nhiều tín đồ của Blackberry đang “đứng ngồi không yên” khi sản phẩm Keyone Sprint giờ đây đã có thể được unlock và sử dụng như phiên bản Blackberry Keyone. Không những thế, chuyện sẽ không dừng lại ở đó khi bản Blackberry Keyone của nhà mạng Sprint lại có giá rẻ hơn so với phiên bản quốc tế rất nhiều, cụ thể là thấp hơn đến 50% giá trị thực. Chính những lý do trên mà Blackberry Keyone giờ đã không còn “hot” như ngày trước.

So sánh Blackberry Keyone và Keyone Sprint

Dĩ nhiên, với những điều trên đã gây ra không ít băn khoăn cho người tiêu dùng bởi không biết nên sử dụng phiên bản nào cũng như hoang mang không biết chất lượng có thật sự bền như các siêu phẩm trước đây của BlackBerry. Để bạn không phải lo lắng nhiều, dưới đây là những chia sẻ về thông tin của 2 phiên bản trên nhằm giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn.

1. Blackberry Keyone

- Đánh giá chi tiết thiết kế Blackberry Keyone

Với bàn phím QWERTY vật lý truyền thống, Blackberry Keyone vẫn được tích hợp. Với 2 màu trắng và đen giống như một chú chim cánh cụt, Blackberry Keyone là sự kết hợp tinh tế, thanh lịch. Bên cạnh đó, lớp kim loại màu trắng bao phủ cả mặt sau của máy, phía dưới là lớp vỏ cao su in dạng lưới chống trơn trượt. Còn với mặt trước vẫn giữ thiết kế cũ với bàn phím backlit truyền thống, đặc biệt hai bên cạnh của máy được uốn cong nhẹ trông rất đẹp.

Để phù hợp với nhiều người sử dụng, Blackberry Keyone được thiết kế vừa tay cầm, chống trơn trượt. Mặc dù hơi nặng so với các dòng điện thoại thông minh khác nhưng mẫu smartphone này có kích thước khá vừa tay người cầm. Nút tắt âm nút điều chỉnh âm lượng được bố trí ở cạnh phải, còn phím nguồn được đặt tại ví trí bên trái của máy. Với phía cạnh dưới màn hình cảm ứng, sẽ là nơi đặt các phím điện dung, ngay trên bàn phím vật lý.

- Màn hình

Màn hình của máy cung cấp khả năng hiển thị sắc nét với tỷ lệ 2:3. Có kích cỡ 4,5 inch, TCL trang bị cho Blackberry Keyone màn hình IPS LCD, độ phân giải ảnh là 1080 x 1620 pixel, kính cường lực Gorilla Grass 4, để bạn có thể dễ dàng xem văn bản cũng như thực hiện các bảng tính, Blackberry Keyone cung cấp tỷ lệ màn hình khá lý tưởng – 2:3. Màn hình cho phép hiển thị hình ảnh khá sắc nét Với mật độ điểm ảnh cao – 433.

- Cấu hình Blackberry Keyone vẫn hỗ trợ được vừa giải trí và vừa công việc

Nhiều ý kiến cho rằng, Blackberry Keyone được tích hợp cấu hình tầm trung: với tốc độ 2GHz, chip xử lý Qualcomm Snapdragon 625 tám lõi, bộ xử lý đồ họa Adreno 506 được sản xuất trên quy trình công nghệ 14nm.

- Camera của Blackberry Keyone được đánh giá khá cao

Camera được tích hợp cảm biến lớn - 12MP, điểm ảnh có kích cỡ lên đến 1,55 micron. Hình ảnh đem lại có chất lượng khá tuyệt vời với thông số này. Ngoài ra, để hỗ trợ người dùng gọi video chat và chụp ảnh tự sướng thì camera trước của Keyone cũng có độ phân giải lên tới 8MP.

2. Keyone Sprint

Nhìn chung Keyone Sprint cũng được thiết kế tương tự như Blackberry Keyone, khi sử dụng sim các nhà mạng Việt Nam phiên bản này bị khóa mạng chính là hạn chế duy nhất. Thế nhưng, nhờ bằng phần mềm unlock thì hiện tại đã có giải pháp mở mạng hoàn toàn máy Keyone Sprint.

Máy có tính năng Hotspot sẽ bị lỗi hiển thị RedBend kèm theo full app nhà mạng Sprint, sẽ không hiển thị RedBend nữa sau một thời gian sử dụng nên khá phiền phức.

Khi thực hiện cuộc gọi đôi lúc còn bị hạn chế một số lỗi như điện thoại nhận sóng nhưng lại không thể thực hiện cuộc gọi và ngược lại, có lẽ lỗi này có được là do trong quá trình unlock đã xảy ra lỗi, để khắc phục tình trạng này chỉ cần chạy lại hệ điều hành của máy.

Mặt khác, bạn sẽ phải hạ băng tần 3G hoặc bắt buộc phải reset lại băng tần 4G khi máy gặp vấn đề về việc truy cập vào dữ liệu data 4G. Tuy nhiên, từ nhà mạng Mỹ Sprint sẽ luôn có phiên bản Keyone Sprint được mở mạng hoàn toàn và từ phiên bản unlock có thể khắc phục hạn chế này qua phần mềm:

+ Share wifi từ máy này sang máy khác.

+ Cập nhật lại phần mềm OTA.

- Đối với Blackberry Keyone phiên bản quốc tế:

Đây lại là phiên bản quốc tế được xách tay về nên chỉ việc bỏ sim vào xài không cần phải mở mạng, với dòng này có thể đã được cập nhật phần mềm OTA.

- Bản Keyone Sprint

Hầu hết phiên bản này khi bỏ sim vào sẽ không nhận, chỉ khi bạn unlock máy bằng phần mềm thì mới có thể sử dụng như bản quốc tế. Tuy nhiên, có một hạn chế là không thể cập nhật được phần mềm OTA, sẽ báo lỗi nếu bạn cập nhật. Sẽ có 2 phiên bản nhỏ với Keyone Sprint:

+ Phiên bản mở mạng nhưng chỉ có thể sử dụng mạng 3G hoặc 2G.

+ Phiên bản mở mạng:  Không có hotpot

Nên mua Blackberry Keyone phiên bản quốc tế hay Keyone Sprint?

So với bản Blackberry Keyone thì dòng KeyOne Sprint có giá rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nó lại còn khá nhiều hạn chế cần khắc phục, thế nhưng với những lỗi này là rất nhỏ. Đối với những khách hàng muốn sử dụng sản phẩm hoàn toàn tốt thì Blackberry Keyone là lựa chọn tối ưu, với những tính năng ưu việt của mình nó sẽ đáp ứng toàn bộ nhu cầu sử dụng của bạn.