Nên hay không nên mua điện thoại Blackberry xách tay?

Một trong những hãng điện thoại di động xách tay được nhiều người tiêu dùng lựa chọn không thể không nhắc đến đó chính là Blackberry. Luôn có nhiều ưu điểm hơn nhiều so với việc mua điện thoại Blackberry nhưng cũng có không ít những rủi ro. Vậy để có thể sở hữu được một chiếc điện thoại ưng ý bạn cần phải cân nhắc thật nhiều trước khi đưa ra quyết định.

Nên hay không nên mua điện thoại Blackberry xách tay?

Với điện thoại Blackberry xách tay, có thể thấy người dùng đang dần có thiện cảm hơn khi lướt qua thị trường điện thoại một chút, để trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều người yêu công nghệ hiện nay thì là loại hàng cũng dần thay thế điện thoại chính hãng. Tuy nhiên, khi sự phát triển nhanh chóng này cũng kéo theo khá nhiều hệ lụy nên cũng không khó hiểu, trong đó có cả những điều tích cực và tiêu cực.

Điện thoại Blackberry xách tay được các thương gia vận chuyển về Việt Nam và bán cho người dùng nước ta, trước hết được hiểu là những chiếc điện thoại được bán ra ở nước ngoài nhằm hưởng phần chênh lệch về giá bán giữa hai nước. Và tất nhiên, họ cũng phải đánh đổi nhiều thứ không nhỏ để hưởng được phần chênh lệch này, chẳng hạn như tự nhận bảo hành trách nhiệm, phải ra nước ngoài gom hàng và hàng trăm khoản thuế, phí khác nữa. Hàng xách tay tại Việt Nam thường có xuất xứ từ Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc hoặc Nhật Bản, có giá điện thoại khá rẻ so với Việt Nam khi những thị trường áp dụng chính sách bán hàng kèm hợp đồng viễn thông.

Điện thoại Blackberry xách tay có khái niệm không bao hàm ý chỉ chất lượng sản phẩm hay độ mới, cũ. Tuy nhiên, điện thoại dạng này phần lớn được bán dưới dạng likenew, có thể chưa bóc hộp hoặc không mới cũng chẳng cũ.

Điều mà rõ ràng người dùng nào cũng cần có chính là hiểu biết một chút về sản phẩm định mua. Vậy để xem liệu điện thoại Blackberry xách tay có phù hợp là là loại sản phẩm nên lựa chọn hay không hãy cùng điểm qua những điểm được và mất sau đây.

Những cái được khi mua điện thoại Blackberry xách tay

1. Giá rẻ hơn

Để kéo người tiêu dùng đến với những chiếc điện thoại Blackberry xách tay thì giá cả có lẽ là yếu tố cơ bản nhất. Những chiếc điện thoại dạng này thường rẻ hơn đến vài triệu đồng so với điện thoại Blackberry chính hãng, tùy thương hiệu cũng như phân khúc của chiếc máy đó.

So với hàng chính hãng, đó là lợi ích dễ thấy nhất của điện thoại Blackberry xách tay. Như đã nói ở trên, những chiếc máy này cũng được bảo hành đến 12 tháng dù giá rẻ hơn, không kém gì với loại hàng chính ngạch. Và rõ ràng máy xách tay có lợi hơn rất nhiều về mặt giá cả nếu chỉ xét đến giá trị sử dụng và thời gian bảo hành.

Để trải nghiệm rồi bán lại, điều này sẽ rất có ích với những ai có thói quen mua hàng vì sẽ không sợ bị mất giá quá nhiều.

2. Dễ có hàng độc hơn

Đó là trường hợp của những chiếc máy mà không hề được bán dưới dạng chính hãng. Vấn đề này thường đến từ những chiếc máy có cấu hình không dành cho thị trường nước ta, hoặc đến từ việc nhà sản xuất đó không hoặc chưa phân phối tại Việt Nam.

Những rủi ro khi mua Blackberry xách tay

Điện thoại Blackberry xách tay cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro bên cạnh những ưu điểm khá lớn đó, mà phần lớn chính sách bảo hành thiếu minh bạch và phần lớn đến từ xuất xứ không rõ ràng của cửa hàng bán ra.

1. Bảo hành, hậu mãi

Yếu tố ăn tiền chính của mỗi cửa hàng có thể là bảo hành. Chính vì vậy, để từ chối hoặc rút ngắn thời gian bảo hành máy, không khó hiểu khi họ có thể tìm nhiều lí do.

Đối với việc mua hàng không chính hãng thì đây cũng là nguy cơ chung. Tuy nhiên, đối với hàng mới, hầu hết các đại lý hiện nay áp dụng chính sách bảo hành lên tới 12 tháng và với hàng đã qua sử dụng thì thời gian này có thể rút xuống còn 3 hoặc 6 tháng, ngang bằng với việc mua hàng tại các cơ sở phân phối chính thức. Ngoài ra, sẽ hỗ trợ cho người dùng ngay cả khi nguồn hoặc màn hình bị hỏng nên nhiều nơi cũng cung cấp đến người mua những gói bảo hành vàng.

Mua hàng xách tay như những chiếc máy được mua trong nước khi người dùng cũng có thể sẽ không nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ hãng. Chẳng hạn như một vài trường hợp, nếu nằm trong lô hàng lỗi hoặc sau một thời gian sử dụng, hãng thường có chính sách đổi mới pin hoặc sạc miễn phí cho người mua hàng.

2. Có thể gặp phải hàng dựng

Như đã nói ở trên, sự khác nhau chỉ đến từ các chính sách bảo hành, hậu mãi vì điện thoại Blackberry xách tay vốn dĩ cũng là một chiếc máy như hàng chính hãng. Tuy nhiên, không ít thương gia đã lợi dụng trước sự phát triển mạnh mẽ của loại hàng này, để trộn thêm vào những chiếc máy kém chất lượng, hoặc bán hàng dựng dưới danh nghĩa hàng xách tay.

Khi mua điện thoại Blackberry, bản thân mỗi người mua hàng phải tự trang bị cho mình những kiến thức nhất định để tránh được điều này. Nhưng chọn mua tại những địa chỉ uy tín, chọn mua hàng mới còn nguyên seal chính là cách tốt nhất.

Khi chọn mua điện thoại Blackberry dạng xách tay thì đó là một vài điểm được và mất. Bạn cũng sẽ phải chấp nhận những rủi ro liên quan đến chính sách bảo hành sau này dù giá rẻ, hàng độc, dễ mua,...Vì thế, khi đưa ra lựa chọn người dùng cần cân nhắc trước.