Lựa chọn trung tâm thay màn hình Blackberry uy tín, có bảo hành dài hạn

Smartphone là những thiết bị liên lạc hiện đại thông minh rất phổ biến hiện nay. Nó rất tiện lợi cho quá trình nghe gọi làm việc và ghi lại những hình ảnh làm kỷ niệm. Nhưng đây là những thiết bị cần sử dụng một cách cẩn thận, tránh va chạm vì rất dễ hỏng, đặc biệt là màn hình. Bộ phận này một khi bị hỏng thì cần phải thay thế bổ sung. Thay màn hình Blackberry bắt buộc khi có dấu hiệu hỏng để bảo toàn cho máy được sử dụng lâu dài.

Dấu hiệu cần biết để thay màn hình Blackberry

Blackberry là dòng điện thoại được sử dụng khá phổ biến từ nhiều thập kỷ nay. Thương hiệu này biết đến bởi thiết kế trẻ trung, hiện đại kết hợp với truyền thống tạo nên sự khác biệt mà nhiều người yêu thích. Mặc dù được mệnh danh là sản phẩm “nồi đồng cối đá” trong các dòng điện thoại thông minh nhưng trong quá trình sử dụng lâu dài cũng như không tránh được hư hỏng, nhất là đối với màn hình. Thay màn hình Blackberry là cần thiết nếu như có các dấu hiệu sau:

  • Mặt kính bị vỡ

Mặt kính bị vỡ là nguyên nhân nhiều nhất khi phải thay màn hình cho điện thoại Blackberry. Sự va chạm với vật cứng hoặc tác động ngồi lên khiến mặt kính rất dễ bị vỡ. Khá nhiều người chủ quan khi nhận thấy mặt kính bị nứt nhẹ không đi sửa ngay để tiết kiệm chi phí nhưng nếu “cố đấm ăn xôi” thì càng khiến màn hình hỏng nặng hơn. Nên lựa chọn thay ngay khi màn hình bị vỡ dù ít hay nhiều để đảm bảo quá trình sử dụng không bị gián đoạn.

Khi nào cần thay màn hình Blackberry?

  • Cảm ứng bị hỏng

Cảm ứng bị đơ, lướt chậm, chạm không lên ứng dụng là một trong rất nhiều vấn đề diễn ra trên điện thoại blackberry. Khi cảm ứng có vấn đề chỉ cần đem ra quán sửa chữa để thay cảm ứng là có thể dùng được bình thường. Tuy nhiên, trên một số dòng điện thoại của Blackberry có cấu tạo cảm ứng liền với màn hình không thể chỉ thay riêng cảm ứng được. Cách duy nhất là phải thay luôn cả cụm màn hình, chi phí có thể coa hơn một chút.

  • Màn hình điện thoại bị hỏng

Nếu những ai dùng máy tính có thể sẽ nhận thấy có lúc màn hình máy tính bị những sọc ngang dọc, bị nhiễu một khu vực nào đó. Vậy màn hình điện thoại thông minh cũng thường xuyên xảy ra những tình trạng này. Nếu như điện thoại mới mua còn thời gian bảo hành thì bạn có thể mang đến trung tâm bảo hành để được bảo dưỡng, thay mới miễn phí.

Không thay màn hình khi gặp vấn đề như vậy mà cố dùng sẽ có nhiều hệ lụy. Một là chất lượng hình ảnh không được hiển thị rõ nét.  Hai là về lâu dài màn hình rất dễ bị cháy dẫn đến điện thoại cũng bị hỏng theo có thể không thể sửa được nữa. Lúc này chỉ có thể ngậm ngùi chia tay “dế yêu” mà thôi.

Thay màn hình điện thoại ở địa chỉ uy tín

Để tìm một trung tâm thay màn hình Blackberry không phải là điều đơn giản, đặc biệt là nơi sửa chữa chuyên nghiệp, uy tín. Hiện nay, dòng điện thoại này tuy vẫn được dùng được nhiều nhưng không được phổ biến như Apple hay Samsung. Hơn nữa, việc có rất nhiều thương hiệu điện thoại khác nhau dẫn đến không thể tìm được một địa chỉ thay thế chuyên về dòng điện thoại này.

Lựa chọn đơn vị thay màn hình có bảo hành uy tín

Tuy nhiên, không phải là không thể nếu như ở các khu vực thành phố lớn. Có khá nhiều cửa hàng bán và sửa điên thoại cho bạn lựa chọn. Khi tìm đơn vị sửa chữa điện thoại bạn nên quan tâm một số chính sách cũng như đặc điểm của đơn vị đó như:

  • Đội ngũ nhân viên sửa chữa có tay nghề, đông đảo sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc.
  • Mức giá thay màn hình có niêm yết rõ ràng, không cao vượt mức so với thị trường , có giá cạnh tranh.
  • Có thời gian bảo hành màn hình khi thay ít nhất 1 tháng trở ra.
  • Màn hình thay có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng hoặc bóc tách từ máy để đảm bảo chất lượng.
  • Thời gian thay màn hình nhanh chóng, chính xác.
  • Tư vấn và kiểm tra, cài ứng dụng miễn phí.

Thay màn hình là khâu rất quan trọng bạn không nên chủ quan. Nếu như thay màn hình không rõ nguồn gốc thì máy sẽ nhanh chóng bị hỏng, chất lượng không được đảm bảo. Trong quá trình thay nếu bạn có thời gian thì nên ngồi trực tiếp theo dõi quá trình thay để không bị thay linh phụ kiển dởm. Sau khi thay xong phải kiểm tra lại thật kỹ về kỹ thuật lắp đặt có đúng như quy trình, có ổn định chắc chắn hay không. Thử mở ứng dụng, lướt web, nghe gọi thật ổn định thì mới nhận bàn giao máy.

Đặc biệt cần chú ý đến giá thay màn hình. Mức giá của nhiều đơn vị là khác nhau do việc thay mặt kính, cảm ứng hay toàn cụm màn hình là khác nhau. Ngoài ra còn dựa vào công nghệ thay là thủ công hay có thiết bị điện tử hiện đại hỗ trợ. Tốt nhất nên tham khảo nhiêu địa chỉ khác nhau, nghe tư vấn ở nơi chuyên nghiệp, nhân viên có kiến thức và tay nghề cao để đảm bảo chất lượng cũng giá thành thay hợp lý nhất.