Khám phá những ứng dụng thông minh trên Blackberry KeyOne

Hiện nay, Blackberry KeyOne đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng. Điểm cộng đáng chú ý là hội tụ ứng dụng thông minh. Bàn phím vật lý dòng Smartphone này có gì nội bật ? Những ứng dụng đó là gì ? Bài viết dưới đây giúp bạn có câu trả lời.

Bàn phím vật lý QWERTY của Blackberry KeyOne quyền năng

Giữ nguyên nét truyền thống, Blackbery đem lại bàn phím xúc giác cho người dùng yêu thích phím bấm vật lý. So với thời kỳ hoàng kim thì chúng ta có thể cảm thấy hơi chật chội. Thực tế thì đây là bàn phím quyền năng tốt nhất dành cho hệ điều hành Android.

Bàn phím Blackberry KeyOne độc đáo

Những ai từng sử dụng chắc hẳn sẽ cảm thấy hài lòng. Tính năng nổi bật của bàn phím Blackberry KeyOne là hỗ trợ phím tắt. Đặc biệt, mỗi phím chữ cái được phép lập trình bằng 2 phím tắt. Không quá rườm rà khi thủ thuật với 52 phím tắt tùy biến chuyển động giống bàn di chuột. Nó cho phoé người dùng thực hiện cuộn qua menu và trang web bằng thao tác vuốt nhẹ. Quả thật, đây là tính năng tiện dụng hỗ trợ khởi chạy nhanh ứng dụng. Chúng ta không mất thời gian công tìm kiếm trên màn hình chính hoặc ngăn kéo ứng dụng.

Mẫu phím này lại tạo xu hướng hoàn toàn mới,đáp ứng nhu cầu gõ nhanh và chính xác hơn. Tính năng tự động sửa lỗi và hệ thống báo nháy tự động hỗ trợ việc chấp nhận đề xuất trên màn hình. Điểm cộng cho bàn phím Blackberry KeyOne là sự kết hợp thông minh giữa đèn nền công nghệ cảm ứng. Sử dụng như bàn di chuột hữu ích trong chỉnh sửa tài liệu trên điện thoại và kiểm soát con trỏ khi chọn văn bản linh động.

Khả năng lập trình, cài đặt phím tắt được kích hoạt với phím bấm ngắn hoặc dài. Điều này giúp  khởi chạy nhanh các ứng dụng và dịch vụ hiệu quả. Các chữ cái cũng lưu trữ số và dấu chấm câu, truy cập bằng cách giữ phím ALT. Chẳng hạn, bạn đang thực hiện cuộc gọi muốn mở loa ngoài chỉ cần nhấn phím $ thì điện thoại sẽ chuyển sang chế độ loa ngoài và ngược lại.

Phím cách (Space) cho phép máy quét vân tay đảm bảo tính an toàn và bảo mật cao. Nhờ vậy, người dùng cảm thấy yên tâm khi lưu dữ liệu. Cổng USB-C và công nghệ sạc nhanh đảm bảo tính cạnh tranh với các đối thủ smartphone cùng dòng về tốc độ truyền dữ liệu.

Với trọng lượng của KeyOne 180g tạo cảm giác khá đầm tay do tích hợp bàn phím vật lý và tất cả ứng dụng thông minh. Hơn nữa, nó tích hợp sẵn tính năng bàn tính ảo giúp người dùng thuận tiện trong công việc hơn.

Ứng dụng thông minh trên Blackberry KeyOne ít ai biết

Blackberry Hub

Đây là ứng dụng nổi bật của Blackberry KeyOne hoạt động tùy biến sâu. Người dùng dễ dàng kết hợp để sắp xếp hợp lý các vị trí cuộc gọi tin nhắn, emai, thông báo và sự kiện theo từng khu vực. Mục đích tạo sự thuận tiện nhất định cho người dùng. Nhờ vậy, họ dễ dàng phân loại các tài khoản và truy cập tất cả các ứng dụng phổ biến như Facebook, Twitter, Instagram, Slack, LinkedIn,Messenger,…

Ứng dụng mới trên dòng Smartphone

Ứng dụng này đã liên kết mọi thứ lại với nhau. Những ai từng sử dụng sẽ hiểu rõ hơn, mở Hub một danh sách thông báo hiển thị sắp xếp đúng theo thời gian và xác định bởi biểu tượng ứng dụng và tin nhắn từ danh bạ. Lưu ý, những mục chưa đọc sẽ được in đậm nên người dùng tiện phân biệt. Quả thật, đây là ứng dụng hoàn hảo dành cho email mà  người dùng có thể trả lời, chuyển tiếp hoặc soạn tin nhắn mới. Hub có thể định cấu hình mà người dùng tìm thấy nhiều tùy chỉnh và cài đặt trực quan.

Ứng dụng giám sát tính bảo mật DTEK

Mong muốn của người dùng điện thoại luôn cần sự an toàn và ngăn ngừa truy cập bất thường. Thấu hiểu băn khoăn đó, DTEK theo dõi các lỗ hổng và kiểm tra quyền của ứng dụng. Sau đón, nó tiến hành xếp hạng tổng thể rồi đưa ra cách khắc phục và cảnh báo kịp thời.

Đặc điểm nổi bật của Blackberry KeyOne

Người dùng xem và thay đổi quyền cài đặt riêng tư cho truy cập camera, micro, vị trí và thông tin cá nhân đảm bảo bí mật. DTEK sử dụng đồng hồ và màu sắc (đỏ/vàng/xanh lá) cảnh báo mức độ an toàn, bảo vệ quyền riêng tư với 4 tính năng chính. Cụ thể:

  • Monitor (giám sát): bảo mật tổng thể cho thiết bị và tính năng cụ thể, người dùng muốn cải thiện tính bảo mật phải tuỳ chọn cài đặt.
  • Control (Kiểm soát): thay đổi cài đặt và cải thiện xếp hạng bảo mật cũng như các tính năng riêng.
  • Track (Theo dõi): Bạn muốn theo dõi những ứng dụng đang và đã truy cập, cách sử dụng và thời lượng dùng đừng quên bật nhật ký.
  • Alert (Thông báo): thiết lập thông báo về các hoạt động ứng dụng cụ thể trên dế yêu.

Trình khởi chạy Blackberry Launcher

Người dùng tương tác với mọi thao tác, ứng dụng, cung cấp các tùy chỉnh, kiểm soát hình nền và widget. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng mọi tiện ích trong Goolge Play và Blackberry. Tiện ích Pop-up giúp xem tiện ích từ biểu tượng bằng cách vuốt lên, xuống hoặc ngang qua.

Hơn nữa, nó hỗ trợ các gói biểu tượng từ Goolge Play để tùy chỉnh giao diện và giữ an toàn cho dữ liệu lưu trữ. Chúng ta muốn cài đặt và sử dụng tính năng thì nhấn vào biểu tượng cài đặt trong ngăn kéo ứng dụng hoặc giữ lâu trên màn hình chính.

Chúng tôi hy vọng nội dung liên quan Blackberry KeyOne chia sẻ ở trên giúp ích được quý vị rất nhiều. Nếu bạn đang có ý định sở hữu dòng này thì dành thời gian tham khảo bài viết trên nhé!