Hướng dẫn kiểm tra BlackBerry Q10 cũ còn tốt

Khi các bạn tìm mua các dòng máy BlackBerry Q10 đã qua sử dụng, trước khi đi vào bài viết này mình xin nhấn mạnh về việc đây chỉ là những lưu ý cơ bản, về những vấn đề gặp phải khi sử dụng dành cho anh em nào chưa có kinh nghiệm cũng như chưa biết hết do đó mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có kinh nghiệm nhiều hơn trong vấn đề này.

1. Hãy kiểm tra chức năng bằng ứng dụng mặc định của dòng máy BlackBerry – BBVE:

Tâm lý ai đi mua máy cũng vậy, tất nhiên muốn kiểm tra các tính năng đó cụ thể nhất đều mong muốn những tính năng đều tốt. Sẽ hướng dẫn bạn đi qua tất cả các bài test chức năng với ng dụng BBVE mặc định của các dòng máy BlackBerry Q10, nếu như có tính năng nào không hoạt động sẽ báo lại cho bạn biết ngay.

2. Trang bị một chiếc đèn cực tím khi đi mua máy:

Khi đi mua máy, đèn cực tím chúng ta hay soi tiền giả lại giúp ích được cho bản thân đấy, trên thị trường như Z10, Q10, Z30 mình đã có trường hợp gặp những máy không rõ nguồn gốc và được làm lại seal để bán với giá mới.

Các bạn nên mang theo đèn tia cực tím để yên tâm hơn, có thể soi Pin và seal trên thân máy, soi lên seal trên thân hộp, seal thật sẽ hiện lên các Logo nổi của BlackBerry. Chúng ta cũng yên tâm phần nào về main hay suất xứ sản phẩm đó tuy rằng không chính xác 100% về linh kiện đi theo máy, phương pháp này có thể áp dụng cho các dòng máy BBOS thời trước.

3. Luôn để ý đến vấn đề BlackBerry ID trên các thiết bị bạn tính mua:

Nếu bạn không để ý máy đó đang còn thông tin ID của người dùng cũ và vẫn chưa xóa khỏi thiết bị mà bạn chuẩn bị mua sẽ rất phiền hà thậm chí tiền mất tật mang. Sẽ có thể dùng mẹo để gỡ bỏ ID được nếu như các dòng máy cũ như Z10, Z30 hay Q10 như Z10, Z30 hay Q10 sẽ có thể dùng mẹo để gỡ bỏ ID được, nhưng còn dòng máy Classic, Leap hay Passport Silver… thì sao? Nếu không biết thông tin của ID cũ đó sẽ cực kỳ khó chịu cho bạn đấy và thậm chí không thể gỡ bỏ được ID.

Bạn kiểm tra như sau để yên tâm khi bạn mua máy xóa sạch thông tin người dùng cũ:

Vào cài đặt > BlackBerry Protect > bạn nhấn OFF và nhập mật khẩu người dùng cũ khi thấy thông tin BlackBerry ID của người dùng cũ và Protect đang ON để tắt đi.

Tiếp theo khởi động lại máy và vào Protect kiểm tra lại xem có còn OFF hay không (máy vẫn yêu cầu ID ở những bản ROM gần đây cho dù bạn tắt và Wipe máy). Nếu bị bật ON lại thì bạn thao tác tắt và khởi động lại như bước đầu.

4. Kiểm tra Tem Voice, qtím và những gì có thể nhìn thấy bằng mắt thường:

Lưu ý rằng bạn lại dễ nhận biết nhất những kiểm tra này cũng chỉ mang tính tương đối như Tem Voice hay đính ở một vị trí con ốc cụ thể trên thân máy, hầu như các máy đã bung ra rồi khi Tem voice mất nhưng cũng không thiết thực lắm vì lấy tem voice ra khá dễ dàng với dụng cụ chuyên dùng.

Quý tím thì bạn nên đ ý kỹ một chút, sẽ không sao nếu máy nào quỳ tím vẫn còn trắng nhưng nếu quỳ tím đã hóa đỏ rồi thì chắc chắn có vấn đề về ẩm mốc hoặc máy đó đã vào nước những dòng máy đó thường không ổn định và có những lỗi oái oăm như mất nguồn, hư bàn phím, liệt cảm ứng… bạn không nên mua những dòng máy đã rớt nước và làm quỳ hóa đỏ nhé những lỗi này sẽ không thể xác định từ trước và thường sảy ra bất chợt. Pin cũng có một mẩu giấy quỳ nhỏ các bạn nhé, anh em kiểm tra cho kỹ nha.

Chỉ mang tính tương đối với những cách kiểm tra tem hay quỳ chứ không phải tuyệt đối nhé các bạn, nhưng chắc chắn chúng ta không thể ngồi hàng giờ đồng hồ để test được khi đi mua máy mà những gì nhanh nhất cũng có thể đánh giá được thiết bị đó như thế nào.

5. Hãy dẫn theo một người bạn có kinh nghiệm về các dòng máy BlackBerry Q10 khi đi mua máy:

Nếu bạn có người bạn am hiểu sâu về BlackBerry Q10 thì điều này rất tốt, tất nhiên sẽ có những vấn đề như lỗi cơ bản chúng ta khó nhận biết mà bạn của bạn lại biết thì sao người đó cũng không thể biết hết được về BlackBerry Q10. Ví dụ như lỗi cảm biến tiệm cận không tắt màn hình khi áp vào tai hay lỗi loa nhỏ, loa rè, lỗi cảm biến ánh sáng khi trời tối không sáng đèn bàn phím,... hoặc bầm đen màn hình nếu bạn không để ý sâu cũng chẳng thể nào nhận biết được. Tốt nhất hãy chủ động trong việc mua sắm của mình nhé.

Khi muốn tìm mua một dòng máy BlackBerry Q10 đã qua sử dụng, Trên đây là những chia sẻ nhỏ thôi, nhưng mong rằng sẽ phần nào giúp ích các bạn, áp dụng tốt hơn cho trường hợp bạn mua máy của cá nhân nào đó còn của thương gia thì trước khi bán ra cho người dùng hầu như họ đã kiểm tra máy rồi nên thao tác kiểm tra cũng dễ thở hơn.