Điều gì khiến BlackBerry Key2 trở thành chiếc điện thoại tiên tiến nhất của TCL?

BlackBerry Key2 là một chiếc điện thoại thông minh tầm trung với bàn phím vật lý mang tính biểu tượng của công ty. Key 2 trông rất giống các sản phẩm tiền nhiệm của nó, ngoại trừ một chút thay đổi mà TCL hiện đang sản xuất ở hầu hết các điện thoại BlackBerry là thu gọn lại mép trên cùng và tạo không gian cho các phím rộng hơn một chút. Các nút điều hướng ở trên cùng của bàn phím giờ đây cũng được điều chỉnh khả năng phát sáng, vì vậy chúng biến mất khi người dùng không sử dụng, làm cho màn hình trông lớn hơn bình thường.

Điện thoại BlackBerry Key2

Đánh giá thiết kế chung của BlackBerry Key2

BlackBerry Key2 có thiết kế trông khá công phu và chuyên nghiệp hơn KeyOne. Nhìn từ xa trông nó gần như một chiếc Samsung Galaxy Note 8, nhưng khi nhìn vào bàn phím vật lý thì bạn sẽ nhận ra đó là một chiếc BlackBerry. Phó chủ tịch cấp cao của TCL Alain Lejeune nói trong một tuyên bố rằng mục tiêu của TCL là "nắm bắt tất cả các đặc điểm đã làm cho điện thoại thông minh BlackBerry mang tính biểu tượng, đồng thời giới thiệu các cải tiến và trải nghiệm mới", chủ yếu là thông qua phần mềm.

Tuy nhiên, ngay cả khi Key2 là điện thoại thông minh BlackBerry tiên tiến nhất từ ​​trước đến nay, thì nó vẫn giữ những thiết kế cơ bản. Key2 có màn hình LCD 4.5 inch với tỷ lệ co 3:2, giống như sản phẩm tiền nhiệm của nó. Khi bạn sử dụng một điện thoại di động khác, đó là sự cân bằng giữa không gian màn hình để phát trực tuyến các chương trình hoặc chơi trò chơi và bàn phím để gửi email. Tình trạng khó xử lý trên màn hình trong hoàn cảnh này ngày càng tồi tệ hơn nếu bạn thích bàn phím ảo, đặc biệt là để nhập các biểu tượng như & và {}, không được cung cấp trên bàn phím vật lý.

BlackBerry Key2 cải tiến với camera kép

Nhưng trong khi TCL không tạo nên sự thay đổi mới về kích thước và màn hình của điện thoại, nó đã thêm một camera phụ được quảng cáo rất cao ở mặt sau của điện thoại. Key2 có hai camera 12 megapixel, một với khẩu độ f/1.8 và một có f/2.6 cung cấp chế độ chân dung và lấy nét tự động nhanh hơn. Máy ảnh 8 megapixel phía trước có chế độ chuyển động chậm và chế độ toàn cảnh cũng như khả năng quay video 1080p ở tốc độ 30 khung hình/giây. Máy ảnh của nó mô tả những chiếc flagship đắt giá hơn so với iPhone 8 Plus, mặc dù chúng hơi ngắn so với Samsung Galaxy Note 8 hoặc ống kính khẩu độ thấp hơn của S9.

Một khía cạnh khác mà BlackBerry Key2 được đánh giá cao là tuổi thọ pin. Key2 cũng sử dụng pin 3500mAh lớn được thấy trong KeyOne, có khả năng sử dụng hai ngày liên tục mới cần sạc.

BlackBerry Key2 sở hữu camera kép

Những cải tiến mới của Key2 trên bàn phím vật lý

TCL đã quyết định loại bỏ phím shift và thay thế bằng phím “Speed”, tương tự như trình khởi chạy ứng dụng và cho phép bạn đặt các phím cụ thể làm phím tắt. Ví dụ: bạn có thể thiết lập để “I” mở Instagram. Sau đó, khi bạn nhấn I, trong khi giữ phím Speed, Instagram sẽ mở ra. Điều này có thể được thực hiện cho bất kỳ phím nào trên 52 phím trên bàn phím vật lý.

Phím cách vẫn được dùng làm phím chụp ảnh và cảm biến vân tay. Key2 cũng cho phép bạn sử dụng toàn bộ bàn phím làm bàn di chuột, có thể được sử dụng chủ yếu để cuộn các trang web. Bây giờ, bạn có thể thao tác trên bàn phím để cuộn qua các trang; chỉ cần cẩn thận không nhấn xuống bất kỳ phím nào.

Key2 giữ giắc cắm tai nghe 3,5 mm ở trên cùng bên trái và đặt nút điều khiển âm lượng và nút nguồn ở bên phải. Chiếc điện thoại này cũng giữ "phím tiện dụng (convenience key)" được tìm thấy trên KeyOne, đây là nút phụ ở bên phải có thể được lập trình bằng phím tắt. (Điều đó tạo ra tổng cộng 53 phím có thể lập trình được).

Bàn phím vật lý của BlackBerry Key2

Một số tính năng thú vị khác của BlackBerry Key2

Một số cập nhật thú vị hơn của BlackBerry Key2 có thể được tìm thấy trong các ứng dụng bảo mật, Dtek, Locker và Power Center. (Những bản cập nhật phần mềm này cũng sẽ được phát hành cho KeyOne). Người phát ngôn của BlackBerry nói rằng trong khi các bản cập nhật bảo mật này đã được phát triển từ lâu trước Cambridge Analytica, chúng thậm chí còn cần thiết hơn vào thời điểm như thế này. Dtek, ngoài việc có thể cung cấp thông tin về hệ điều hành và bảo mật của bạn, giờ đây có thể cho bạn biết những quyền mà mỗi ứng dụng đã nhận được và phát hiện xem ứng dụng có hoạt động không bình thường hay không.

Chế độ Locker, bắt đầu như là một độc quyền BlackBerry Motion, đã được giới thiệu ở KeyOne tháng 12 năm ngoái như một phần của bản cập nhật bảo mật hàng tháng. Bây giờ trên Key2, nó sẽ được cài đặt sẵn. Ngoài việc là nơi lưu trữ ảnh và tệp riêng tư được bảo vệ bằng vân tay, giờ đây nó còn là trung tâm để bạn lưu trữ các ứng dụng riêng tư và truy cập Firefox Focus, trình duyệt riêng tư của Mozilla.

Cuối cùng, Power Center sẽ cho thấy thói quen sạc pin của bạn. Vì vậy, nếu nó chỉ ra rằng bạn thường sạc điện thoại của bạn lúc 10 giờ tối mỗi đêm, nếu bạn bỏ qua một đêm, nó sẽ cảnh báo bạn và cho bạn biết bạn còn bao nhiêu thời gian trước khi pin yếu.

Phần còn lại về thông số kỹ thuật của Key2 là những cải tiến nhỏ đối với KeyOne. Key2 chạy Android Oreo và được trang bị Qualcomm Snapdragon 660, điển hình cho điện thoại tầm trung hiện nay. Cả RAM và bộ nhớ trong đã được tăng gấp đôi lên 6GB và tùy chọn lưu trữ 64GB và 128GB. Nó có hai màu đen hoặc xám.

Nhìn chung, so với những sản phẩm tiền nhiệm trước đây, BlackBerry Key2 sở hữu nhiều tính năng cũng như thiết kế vượt trội, sở hữu máy ảnh kép công nghệ cao cùng giao diện tinh tế, giúp nó trở thành chiếc smartphone có tổng thể tốt nhất từ trước đến nay của thương hiệu BlackBerry.