Điện thoại BlackBerry ưu điểm là gì?

BlackBerry họ luôn mang đến kiểu cách thiết kế rất cổ với cách thiết kế thật sự cho đến bây giờ vẫn chưa có bất kỳ nhãn hàng nào chọn lựa, nhưng lại rất hiện đại như nắp gập, bàn phím QWERTY, …. Bên cạnh đó, để tiện lợi hơn trong công việc chắc hẳn ai trong chúng ta đều luôn muốn sử dụng chiếc điện thoại smartphone hoạt động ổn định và cực kỳ mượt mà. Và đó chính là mục đích mà nhà sản xuất BlackBerry nhắm đến. Vậy điện thoại BlackBerry ưu điểm là gì?

Điện thoại BlackBerry QWERTY vật lý

Người tiêu dùng vẫn yêu cảm giác thoải mái khi sử dụng bàn phím QWERTY vật lý mặc dù sở hữu bàn phím trực tiếp trên màn hình như BlackBerry Priv những chiếc điện thoại BlackBerry cảm ứng chạy h điều hành Android.

Nhưng không chỉ dừng lại ở mức đó, BlackBerry họ đã nâng cấp hoàn toàn chi tiết này trở thành một Trackpad với sự thành công trong việc ghi lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người tiêu dùng. Và dần dần, khi ở những chiếc điện thoại BlackBerry mới hơn sau này như BlackBerry Classic Q20, người tiêu dùng đã hoàn toàn bị chinh phục bởi chi tiết này mặc dù đã được nâng cấp thành màn hình cảm ứng nhưng người tiêu dùng vẫn luôn sử dụng chi tiết Trackpad nhỏ.

BlackBerry luôn trang bị màn hình cảm ứng hiển thị đột phá

Hiện nay, để khiến người tiêu dùng phải ấn tượng hơn v​ề độ phân giải của mình các nhãn hàng khác đang cố gắng chạy theo công nghệ màn hình cực kỳ tốt. Nhưng ngược lại, khi mà đã trang bị cho mình ở những sản phẩm trước điện thoại BlackBerry ưu điểm tốt hơn nhìn xa trông rộng như: BlackBerry PassPort và BlackBerry KeyOne. Bởi lẽ họ luôn có một tầm nhìn xa hơn so với những nhãn hàng khác nên nhãn hàng BlackBerry hiện nay được đánh giá là đi trước công nghệ.

Nghe gọi siêu tốt với điện thoại BlackBerry

Ở điểm này, mặc dù được xuất xứ từ rất nhiều nhà mạng khác nhau như: AT&T, Verizon, T Mobile, … người tiêu dùng luôn phải công nhận rằng các chiếc điện thoại BlackBerry nghe gọi tốt nhất. Với đặc điểm nay, khi mức sóng luôn mạnh nhất thì khách hàng có thể đánh giá được rằng nhà sản xuất luôn lưu ý đến trải nghiệm của người tiêu dùng.

Đối với người tiêu dùng, tất nhiên tất cả chức năng còn lại được xem như quá dư thừa với việc 1 chiếc điện thoại trang bị đầy đủ chức năng nhưng lại không đáp ứng được nhu cầu nghe gọi. Và trong khoảng thời gian vừa mới ra mắt, điều đó đã xảy ra với các thiết bị điện thoại HTC với các lỗi như: không kết nối wifi, sóng điện thoại không sử dụng được, … khi chiếc smartphone iPhone 2G vừa mới ra mắt tại Việt Nam thì những nhãn hàng khác như Apple cũng đã từng xảy ra. Nhưng riêng BlackBerry thì từ trước đến giờ vẫn không có hiện tại nào xảy ra.

điện thoại BlackBerry ưu điểm bảo mật tốt

Chúng ta đã hiểu được nguyên lý hoạt động mở khóa của những chiếc smartphone đến từ nhãn hàng này như: khóa màn hình Apple đang được mệnh danh là nhãn hàng có độ bảo mật cao. Người ngoài vẫn có thể nhìn thấy được mật khẩu của chúng ta nếu như họ nhanh mắt và trí nhớ tốt chính là điểm yếu của độ bảo mật này.

Ngược lại, chúng ta có thể an toàn rằng không ai có thể biết được mật khẩu của mình đối với người tiêu dùng sử dụng BlackBerry và đảm bảo luôn cả phần riêng tư bởi họ cũng sẽ không bao giờ biết được mật khẩu cá nhân mặc dù chúng ta có chậm chạp đến đâu.

Bên cạnh đó, BlackBerry cũng cam kết với người tiêu dùng rằng họ sẽ chống được Hacker không phải chỉ là việc kiểm soát được độ an toàn về màn hính khóa, giúp kiểm soát cực kỳ chặt chẽ về ứng dụng truy cập các thông tin cá nhân khi tích hợp sẵn cả công nghệ bảo mật bằng phần mềm DTEK.

BlackBerry có nhiều phiên bản sim khác nhau, hỗ trợ sim 4G

Không chỉ riêng fan BlackBerry điều này quá đỗi bất ngờ mà còn hầu hết người tiêu dùng ngay từ khi BlackBerry KeyOne 2 sim được chính thức công bố. Chính vì điều này trên chiếc điện thoại BlackBerry, khi mà công nghệ này tưởng chừng như đã bị lãng quên nhưng nay lại được mang trở lại cũng đánh một tiếng chuông báo thức cho các nhãn hàng khác.

Ngoài ra, một kết nối được xem là mạnh nhất ở thời điểm hiện tại ngoài wifi khi siêu phẩm BlackBerry KeyOne được cho ra mắt gần đây cũng hỗ trợ luôn cả sim 4G.

Thú vị với điện thoại BlackBerry chạy Android

Chúng ta cũng đã biết rằng khi mà 2 hệ điều hành chính được ưa chuộng nhất chính là Android và IOS thì BlackBerry đã có một khoảng thời gian khá khủng hoảng. Có một số đánh giá rằng, khi đang cố phát triển hệ điều hành riêng của mình BlackBerry được xem là một đứa con ngoại tộc với tính năng chỉ phù hợp với công việc.

Nhìn chung, so với những nhãn hàng khác trên thị trường smartphone thì điện thoại BlackBerry ưu điểm khá tốt bởi họ luôn có 1 tầm nhìn hoàn toàn khác biệt. Thật sự những chiếc điện thoại BlackBerry cổ hoặc nắp gập mặc dù hiện nay nhà sản xuất này chưa có động thái gì so trên thị trường hay những chiếc điện thoại BlackBerry chạy hệ điều hành Android cũng khiến cho chúng ta phải mong chờ và hi vọng rằng, với những gì BlackBerry đã làm trước đây, họ đang ấp ủ một dự án làm thay đổi toàn bộ khái niệm smartphone mới.