Điện thoại blackberry kế thừa, phát huy và sáng tạo đổi mới

Ngày nay, hầu như ai cũng có ít nhất một chiếc smart phone để sử dụng. Nó không chỉ thỏa mãn những nhu cầu giải trí, tìm kiếm thông tin mà còn là một phương tiện hỗ trợ công việc rất hiệu quả. Các nhà sản xuất điện thoại luôn cố gắng mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm tốt nhất, tiện lợi nhất. Một trong những chiếc điện thoại đã có từ lâu được nhiều người đón nhận tin dùng đó là điện thoại blackberry.

Điện thoại blackberry đến từ đâu?

Những chiếc backberry chắc chắn đã rất quen thuộc với người sử dụng smart phone ngày nay. Từ khi những thương hiệu như Appe, Samsung ra đời dường như điện thoại Blackberry không còn được ưa chuộng quá nhiều nữa. Nhưng bằng những sáng tạo và lịch sử bền vững nó vẫn giữ vững được vị trí của mình trong thế giới điện tử.

Điện thoại blackberry hiện đại thế hệ mới

Blackberry là thương hiệu đến từ Canada, được phát triển bởi công ty Research In Motion (RIM), một công ty chuyên sản xuất các thiết bị gửi và nhận email trên các thiết bị di động. Chiếc backberry nổi tiếng với bàn phím QWERTY nhỏ nhắn được phát triển năm 1999. Đây là kiểu nhập văn bản truyền thống mà các hãng điện thoại như Samsung, Sony, Nokia, Motorola không còn sử dụng nữa mà phát triển lên công nghệ cảm ứng. Tuy nhiên, bằng tất cả sự sáng tạo và tôn trọng truyền thống mà công ty RIM đã tiếp tục cải tiến, kết hợp 2 công nghệ và tạo ra hàng loạt những sản phẩm vừa cảm ứng và vừa sử dụng bàn phím QWERTY truyền thống.

Sự thành công của thương hiệu và sản phẩm này bắt đầu từ năm 2007 khi RIM có giá trị lớn nhất tại sàn chứng khoán Toronto với một mức giá mà các công ty khác không thể tưởng tượng được: 67 tỷ USD. Chỉ đến khi Appe chính thức ra đời thì blackberry mới bị xuống thế. Nhưng người yêu tiêu dùng một khi đã yêu bàn phím QWERTY vật lý, một đặc điểm đậm chất Blackberry thì những công nghệ hiện đại khác không còn là mối quan tâm hàng đầu.

Smartphone đáng để lựa chọn nhất

Dấu ấn sâu sắc ấy chính là điểm mạnh để chiếc điện thoại này phần nào vẫn chiếm được thị trường tương đối hiện nay. Người dùng lần lượt bị chinh phục bởi những thiết kế sáng tạo, cải tiến như nút mũi tiên điều khiển đã được thay bằng Trackball (bi lăn), những phiên bản nâng cấp BlackBerry mới hơn sau này như BlackBerry Classic Q20, BlackBerry PassPort và BlackBerry KeyOne đã có được chỗ đứng trong thế giới di động.

Blackberry vẫn có rất nhiều lý do để khách hàng tin dùng. Mặc dù nó chưa thể bắt kịp được xu hướng điện thoại ngày càng thông minh hiện đại như các ông lớn khác nhưng sử dụng nó vẫn có nhiều lợi ích đáng kể.

Sự đột phá của blackberry

Không chịu sự thụt lùi hay bị các đối thủ bỏ xa, điện thoại blackberry cũng đã từng bước cải tiến, hiện đại hóa cả về công nghệ và hình thức. Nhìn những chiếc điện thoại ngày nay luôn có mẫu mã rất bắt mắt, ưa nhìn và đặc biệt phù hợp với điều kiện sử dụng, yêu cầu của người tiêu dùng. Công nghệ màn hình cảm ứng với độ phân giải cao đã khiến người dùng ấn tượng mạnh.

Blackberry kế thừa truyền thống và sáng tạo đột phá

Đặc biệt ở phiên bản , BlackBerry KeyOne sở hữu màn hình 4.7 inch với tỉ lệ 3:2. Tất cả các chức năng đều được đánh giá cao nhưng quan trọng nhất vẫn là chức năng nghe gọi. Một chiếc điện thoại dù có hiện đại đến đâu, giá cao ngất ngưởng nhưng nếu không đáp ứng được yêu cầu nghe gọi thì những chức năng trên cũng chỉ là dư thừa. Từ đánh giá của người tiêu dùng, dù sử dụng nhiều nhà mạng khác nhau những sóng trên Blackberry vẫn luôn mạnh nhất, đảm bảo nghe gọi trao đổi thông diễn ra suôn sẻ. Khá nhiều phiên bản điện thoại hãng khác ít nhất đã từng xảy ra sự cố khi không không có sóng, không bắt được wifi, trong đó có cả hãng Appe được ưa chuộng nhất hiện nay.

Đặc biệt hơn nữa, với sư nghiên cứu và phát triển của mình thì hãng Blackberry đã cho ra đời nhiều phiên bản sim khác nhau, có hỗ trợ sim 4G. Đây chính là sự đột phá mà các hãng điện thoại khác vẫn còn đang phải nghiên cứu. Siêu phẩm BlackBerry KeyOne mới ra mắt gần đây chính là minh chứng của những kết quả sáng tạo trên, đáp ứng yêu cầu cao của người tiêu dùng.

Nhìn chung, thương hiệu điện thoại này luôn có một tầm “nhìn xa trông rộng” rất khác so với các hãng điện thoại khác. Từ những phiên bản nắp gập hay cổ xưa đến những phiên bản cảm ứng hiện đại đều mang đến cho người dùng những trải nghiệm rất khác biệt. Mỗi sự sáng tạo hay mỗi thông tin chuẩn bị ra mắt đều được trông chờ và đón nhận nhiệt tình. Có thể ở khía cạnh nào đó nó vẫn chưa thể cạnh tranh được với những ông lớn như Appe hay Samsung nhưng về cơ bản thì chỗ đứng của nó vẫn không hề mất đi.

Chúng ta ngày nay có nhiều sự lựa chọn khác nhau về phương tiện liên lạc của mình. Những chiếc Blackberry mà mọi người sử dụng dù ở phiên bản nào vẫn đáp ứng được yêu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Thị trường điện thoại ngày càng đa dạng nên chúng ta có nhiều sự lựa chọn hơn tuy nhiên vẫn phải chú ý đến thương hiệu và chất lượng của sản phẩm.