Điện thoại BlackBerry đầu tiên có camera kép

Đoạn video dài 15 giây hé lộ về sản phẩm vừa được BlackBerry Mobile tung lên mạng, cho thấy diện mạo điện thoại BlackBerry đầu tiên được trang bị camera kép, tính năng vốn đã phổ biến trên hầu hết smartphone gần đây. Tuy nhiên, Key2 vẫn có điểm độc đáo là thiết kế dạng thanh với màn hình cảm ứng kết hợp bàn phím cứng QWERTY, thay vì màn hình cảm ứng tràn viền hay tai thỏ. 

Một điểm mới được nhắc đến trong video hé lộ trên nằm ở bàn phím QWERTY Key2 với sự xuất hiện của một phím lạ, biểu tượng là ô vuông bao gồm 9 chấm nhỏ. Đây có thể là phím chức năng đặc biệt phục vụ cho tính năng mới trên Key2. 

Dù không có cấu hình mạnh như nhiều smartphone Android cao cấp của Samsung, LG hay Sony, HTC, thông số kỹ thuật của Key2 cũng đáng quan tâm khi được cho sẽ giải quyết bài toán hiệu năng kém của KeyOne năm ngoái, bằng việc chuyển sang dùng chip Snapdragon 660, thay vì Snapdragon 625. Dung lượng RAM cũng được đẩy lên tới 6GB đi kèm bộ nhớ trong 64GB. Trong khi đó, dung lượng pin lại bị giảm từ 3.505 mAh trên KeyOne xuống còn 3.360 mAh.

Mẫu BlackBerry mới chạy Android với camera kép, bàn phím QWERTY dự kiến ra mắt ngày 7/6 tới tại NewYork, Mỹ.