Điện thoại BlackBerry 8100 – đẳng cấp của doanh nhân

Điện thoại BlackBerry 8100 với những đường nét cổ nhưng chắc chắn và luôn có độ bền cao trong mọi điều kiện, là một trong những dòng Pearl khá bền và cổ điển của RIM thiết kế. Không những thế không có một chiếc điện thoại nào cùng mức giá có được khi Blackberry 8110 còn được tích hợp những ứng dụng khá đặc biệt, những chiếc điện thoại này có thiết kế khá nhỏ, vừa tay và gọn gàng.

Ra mắt từ năm 2006, nhưng đến tận bây giờ vẫn được nhiều người chú ý đến với những nét nội bật của BlackBerry 8110. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhanh về chiếc điện thoại có thể nói là đã trở thành huyền thoại này.

Một số thiết kế ấn tượng trên điện thoại BlackBerry 8100

BlackBerry 8100 đột phá toàn diện nhất mà BlackBerry giới thiệu trong thời gian vừa qua thực sự là một siêu phẩm dành cho doanh nhân. Khiến cho thế giới công nghệ trởi nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết cùng với đó là hệ điều hành Blackberry 10 tích hợp nổi bật với vẻ ngoài vuông vức, nam tính.

Máy nhìn khá là bảnh, máy khá dày, với một viền kim loại nằm dọc viền máy, được gắn chắc chắn với vỏ nhựa, rất dễ dàng khi bạn cầm hay sử dụng chiếc điện thoại BlackBerry 8100 này khi kích thước 107 x 50 x 14 mm nặng 91 gram, tại các điểm giao nhau giữ những miếng vỏ dường như không có sự chêch lêch, các phần nhựa được ốp chắc chắn, chúng được xử lí rất chuẩn.

Loại bàn phím khá giống với phiên bản 9100, mặt trước là màn hình cùng với bàn phím Half-QWERTY nhưng các nút được gắn sát nhau. BlackBerry 8100 di chuyển bằng Trackball, đây là kiểu thiết kế cổ của Blackberry.

Thiết kế của BlackBerry 8100 được đánh giá khá đẹp

Mặt sau là nắp lưng được thiết kế sát với viền máy, một phần được thiết để camera và đèn Flash chiếm đến 80%, trên phiên bản BlackBerry 8100 đây là một điểm nhấn vô cùng đẹp.

Màn hình BlackBerry 8100 rất sáng và rõ

Lựa chọn cho các dòng máy Blackberry luôn là kiểu màn hình đời cũ với 65K màu, với các nhu cầu của máy và cũng tiêu tốn rất ít điện năng thì đây là một mẫu màn hình đáp ứng đủ. Màn hình của 8110 khoảng 2.2 inches, độ phân giải 240 x 260 pixels tuy không hiển thị đặc sặc và rực rỡ như các màn hình hiện đại đây là một màn hình khá dễ nhìn, màu sắc hài hòa, nhưng mọi hình ảnh iCons & chữ đều rất dễ nhìn và không hề bị lóa đối với BlackBerry 8100.

Màn hình 2.2 inches trên BlackBerry 8100 rất dễ nhìn                  

Với tấm kính khá dày, cùng với lớp vỏ nhựa chắc chắn đa số các màn hình của BlackBerry 8100 đều được bảo vệ khiến 8110 trở thành một trong những chiếc máy có độ bền cao nhất của Blackberry.

Cấu hình siêu tốc trên điện thoại BlackBerry 8100

BlackBerry 8100 sở hữu CPU 32-bit Intel XScale PXA272 312 MHz, sở hữu một cấu hình khá tốc độ, ngoài ra còn bộ nhớ ngoài bằng thẻ MicroSD tối đa 4GB với bộ nhớ 32 MB RAM, 64 MB ROM. Được tích hợp ứng dụng nổi bật của Blackberry như SMS, MMS, Email, IM đây là một trong những điểm nổi bật là BlackBerry 8100. Khi chạy các ứng dụng đơn, điện thoại BlackBerry 8100 xử lí cực nhanh, trên hệ điều hành Blackberry OS máy không có khả năng chạy đa nhiệm.

Tốc độ siêu tốc với chip Intel

Đây là một ưu điểm của 8100, phiên bản BlackBerry 8100 được tích hợp GPS định vị toàn cầu. Một vấn đề khá khó chịu trên BlackBerry 8100 máy không hỗ trợ Wifi hay 3G. Bạn phải chạy trên EDEG nếu bạn sử dụng để check mail nên tốc độ load bị giới hạn rất nhiều, nên nhiều người cảm thấy khá bực mình.

Quả pin được tích hợp trên BlackBerry 8100 Pin Li-Ion 900 mAh, quả pin này có thể duy trì trong khoảng nửa ngày, quý khách có thể dùng quả Pin dung lượng cao của Blackberry với thời gian kéo dài lên tới 2 - 3 ngày, tuy nhiên những quả pin mặc định thường không được ưa chuộng. Khi đi xa hay sử dụng cho những cuộc gọi kéo dài thì bạn hoàn toàn không lo lắng.

Đối với doanh nhân sử dụng điện thoại liên tục và duy trì nhiều ngày thì những thiết kế cổ luôn là những lựa chọn tốt nhất, trong khi phiên bản BlackBerry 8100 là một trong những chiếc điện thoại rất đẹp, chắc chắn, gọn gàng. Máy rất thuận tiện, có thể chống va đập rất tốt, bảo mật cao, sóng khỏe, check Email, có thể hỗ trợ gọi nhanh,... bạn sẽ được trải nghiệm chiếc BlackBerry 8100 nguyên bản, zin 100% với mức giá phổ thông.

Truy cập thông tin dữ liệu mọi lúc, mọi nơi ngay trên PC

Để đọc tin nhắn, thông báo về nhật kí cuộc gọi và các thông báo trên bị thông qua bộ phần mềm đi kèm, điện thoại BlackBerry 8100 cho phép người dùng có thể sử dụng máy tính và đây là một tính năng đáng chú ý của hãng điện thoại trang bị cho chiếc BlackBerry 8100 này. Hiện tính năng này chưa cho phép thực hiện nhận và gọi điện trên PC, tuy nhiên BlackBerry cho biết tính năng sẽ được nâng cấp và có thể làm được việc đó trong tương lai.