Đánh giá cơ bản về Blackberry Priv

BlackBerry Priv là chiếc smartphone được cho là bước chuyển mình mạnh mẽ của hãng điện thoại Canada trên công cuộc tìm lại ánh hào quang của mình sau bao nhiêu năm đánh mất thị phần vào tay Apple và Samsung.

Sau đây là bài đánh giá chi tiết BlackBerry Priv:

1. Thiết kế:

Về mặt thiết kế, BlackBerry mang phong cách không hề đụng hàng với bất kì chiếc smartphone nào khác trên thị trường. Một bàn phím trứ danh đi kèm thiết kế trượt thần thánh đã tạo nên một Priv thu hút mọi người ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Mặc dù có thiết kế bàn phím trượt, tuy nhiên độ mỏng mà máy mang lại là đáng kinh ngạc, chỉ 9,4 mm. Thật không thể tin nổi!

Phần mặt trước là màn hình cong tương tụ như chiếc S6 Edge nhưng cong ít hơn so với sản phẩm đến từ Samsung

Bên trái của máy là phím nguồn, cạnh dưới là nơi chứa cổng micro USB, jack cắm 3,5 mm và dải loa ngoài được thiết kế nổi bật sát với màn hình, bên phải là vị trí của cụm phím tăng giảm âm lượng.

phần mặt sau nổi bật với cụm camera được bảo vệ bởi 1 vòng tròn kim loại lớn, đèn flash 2 tông màu và logo Dâu đen huyền thoại. Chật liệu làm nên mặt sau rất mềm, bám tay khi sử dụng. 

Tuy chỉ làm chủ yếu từ nhựa nhưng Priv vẫn mang lại sự sang trọng cho người chủ của mình, máy toát lên sự mạnh mẽ phong cách rất doanh nhân.

2. Màn hình:

Máy sử dụng màn hình cong có kích thước là 5,4 inch, độ phân giải 2K, mật độ điểm ảnh lên tới 540ppi. Công nghệ sử dụng trên màn hình là Amoled cho màu sắc khá rực, hiển thị màu đen sâu, độ sáng cao.

3. Phần mềm:

Đây là phần không thực sự đặc sắc và khác biệt của Dâu đen so với các đối thủ khác. Máy chạy Adroid 5.1 hầu như không tùy biến mạnh về giao diện lẫn tính năng, tuy nhiên những tính năng ít ỏi mà hãng trang bị lên Priv là vô cùng hiệu quả.

Đầu tiên phải nói đến bảo mật. Không ai có thể phủ nhận về độ bảo mật của hãng điện thoại Canada này. Hiện nay vẫn còn rất nhiều chính trị gia, nguyên thủ quốc gia của nhiều nước tin dùng BlackBerry đơn giản chỉ vì bảo mật.

Trên Priv hãng đã mang DTEK, một công cụ chẩn đoán mối nguy hiểm tiềm tàng ẩn chứa trong hề điều hành và đưa ra giải pháp ngăn chặn kịp thời rủi ro trước khi nó kịp diễn ra.

Ngoài ra, còn tính năng mà các thiết bị Android luôn thèm muốn có được đó chính là BlackBerry Hub và khả năng post mail thần tốc.

4. Hiệu năng:

Máy sử dụng con chíp Snapdragon 808 của Qualcomm, 3GB RAM. Đây là một lựa chọn rất thông minh khi con chíp 810 bị dính lỗi quá nhiệt. Do chạy trên Android không có quá nhiều tùy biến nên máy chạy rất mượt mà. Tuy sinh ra chỉ dành cho công việc nhưng với cấu hình thế này, các tựa game nặng trên thị trường đều chưa thể làm khó được chiếc máy này.

5. Camera Blackberry Priv:

BlackBerry đã đầu tư rất mạnh cho camera trên Priv với ống kính Schneider-Kreuznach danh giá, hệ thống ổn định hình ảnh quang học (OIS) và cơ chế lấy nét tự động theo pha.

Priv có thế mạnh khi chụp trong trường hợp đầy đủ sáng, ảnh cho ra rất trong, chi tiết rõ nét. HDR của máy hoạt động ổn định, cân bằng sáng tuyệt vời.

 

Còn chụp đêm không phải là thế mạnh của các thiết bị BlackBerry, ảnh nhợt nhạt, thu sáng kém.

Mặc dù vậy, đây vẫn là chiếc BlackBerry có camera ấn tượng nhất.

6. Thời lượng pin:

Do sử dụng con chíp 808 kết hợp pin 3410 mAh, nên Priv có thời lượng sử dụng pin rất ấn tượng với thời gian sử dụng liên tục là 7h, thời gian sử dụng hỗn hợp có thể lên tới 13h

Kết luận: BlackBerry Priv là sự thay máu của BlackBerry trên con đường tìm lại thị phần của mình trên thế giới di động. Mặc dù đang còn nhiều thiếu sót nhưng đã cho thấy thiết bị Android đầu tiên của BlackBerry thực sự mạnh mẽ.