Đặc điểm và tính năng vượt trội của dòng điện thoại Blackberry

Điện thoại Blackberry sản xuất ở Canada. Dòng này được khách hàng đánh giá cao sự hấp dẫn nhất thế giới. Thiết kế mẫu mã đơn giản với phần mềm tốt thu hút hàng triệu người đam mê công nghệ. Việc lựa chọn chiếc điện thoại thời thượng BlackBerry nói lên sức hấp dẫn của nó.

Mẫu điện thoại Blackberry trên thị trường

Một số đặc điểm nổi bật dòng điện thoại Blackberry

Quan sát cách thiết kế thì chúng ta nhận định, thiết kế BlackBerry chưa bao giờ lỗi thời cả. Đối tượng BlackBerry hướng đến là các doanh nhân, người của công việc. Vì vậy, công ty tập trung thiết kế đa dạng mẫu mã không những đẹp, sang trọng mà phải gọn, dễ cầm và thao tác.

Thiết kế bo tròn 4 góc tránh tình trạng va đập mạnh hiệu quả. Phần khung làm từ kim loại màu bạc sang trọng đảm bảo độ bền tuyệt đối.

  • Hỗ trợ các phần mềm soạn thảo điện thoại Blackberry

Các dòng BlackBerry trước và sau đều được đầu tư phần mềm soạn thảo văn bản đến chức năng lướt Web. Trong đó, màn hình vuông giúp người dùng dễ dàng đọc dữ liệu và chi tiết. Bạn sẽ không mất thời gian kéo lên kéo xuống hoặc sang trái, sang phải như những dòng khác.

  • Hệ thống bàn phím thân thiện

Tính đến thời điểm hiện tại, ít có bàn phím nào sánh kịp bàn phím của BlackBerry. Nó không những đầy đủ ký tự mà thiết kế rất dễ thương. Khi sử dụng, chúng ta chỉ cần thao tác nhẹ nhàngcó thể sử dụng phím một cách linh hoạt.

Đặc trưng nữa là cách thiết kế lưng sau được đầu tư thân thiện với bàn tay.

Một số đặc điểm nổi bật của sản phẩm

Xác định tính năng ưu Việt điện thoại Blackberry

Dòng điện thoại sở hữu hệ điều hành tích hợp nhiều tính năng độc đáo. Ngoài những chức năng được giới thiệu theo sản phẩm thì có tính năng hữu ích bạn nên biết. Cụ thể:

- Sử dụng để chuyển file cực nhanh

Tính năng này cho phép bạn sử dụng máy tính kết nối và truy cập nội dung trên điện thoại. Ngoài chức năng trả lời tin nhắn, email, xem lịch, danh bạ thì người dùng dễ dàng gửi file giữa 2 thiết bị. Điều kiện để tính năng này hoạt động khi bạn kết nối với máy tính bằng Wi-Fi lẫn cáp USB.

+ Sau khi kết nối máy tính, bạn nhấp vào biểu tượng File Manager cạnh dưới màn hình.

+ Trên màn hình hiện ra cấu trúc cây thư mục điện thoại

Bạn nhấp chuột phải vào một tập tin -> chọn “Download” tải file về máy tính.

Nhấn chuột phải vào chỗ trống -> chọn “Add file” khi muốn chuyển file từ máy tính sang điện thoại.

- Đánh dấu đã đọc mọi thông báo ở điện thoại

Bạn nhấn giữ dòng thứ /ngày/ tháng/ năm đầu tiên để đánh dấu đã đọc mọi thông báo xuất hiện. Một pannel xuất hiện ngay bên phải màn hình, bạn chọn “Mark Prior Read”.

Tính năng này hoạt động ở nhiều cấp khác nhau như: email, tin nhắn Facebook hoặc SMS chẳng hạn.

  • Cuộn nhanh các trang màn hình chính

Bạn chỉ cần lướt ngón tay dọc theo nút chấm tròn ở cạnh dưới màn hình. Các trang lướt ngay lập tức với tốc độ nhanh.

- Thư mục con trong Photos tự động biến thành album

Giờ đây, bạn không phải tạo album theo cách thủ công. Bạn dùng ứng dụng File Manager trên điện thoại hoặc máy tính để tạo thư mục con mới trong thư mục Photos.

  • Điện thoại Blackberry có thể ghép nhiều ảnh lại và tạo video

ng dụng Story Maker có sẵn nên chúng ta dễ thực hiện được lệnh. Sau khi chạy phần mềm, bạn nhấn “Create New Story” để tạo “câu chuyện” mới. Bạn chọn nhạc nền, chọn ảnh, chọn hiệu ứng màu sắc để vedeo sinh động hơn. Khi làm xong có thể xuất video ra và gửi cho bạn bè xem.

  • Trả lời BBM hoặc SMS nhanh chóng khi có thông báo

Khi bạn có một tin nhắn hay tin chat mới gửi đến sẽ xuất hiện thông báo trên màn hình. Chúng ta nhấn vào mũi tên bên phải thông báo sẽ thấy hộp thoại để nhập liệu và gửi đi mà không cần thoát ứng dụng đang xài.

- Bàn phím xuất hiện ở bất kì chỗ nào

Bàn phím ảo xuất hiện khi bạn dùng 2 ngón tay trượt từ cạnh dưới màn hình lên. Thủ thuật này khá hay nếu bạn xài shortcut trong một số app nhất định.

Nhiều thương gia đánh giá cao điện thoại Blackberry

  • Mở khóa màn hình đơn giản

Khác với dòng khác, mở khóa điện thoại Blackberry không cần nhấn nút nguồn. Bạn chỉ việc dùng ngón tay trượt từ cạnh dưới lên trên thì màn hình sẽ sáng và sử dụng ngay.

- Điện thoại Blackberry đọc ổ nhớ USB trực tiếp

Bạn có thể dùng tính năng USB On-The-Go để kết nối USB ngay lập tức. Với một sợi cáp USB OTG cắm vào thì thiết bị sẽ tự động đọc. Sau đó, bạn chạy ứng dụng File Manager và tiến hành copy -> paste file như bình thường.

- Nhập liệu giọng nói có hỗ trợ tiếng Việt

Mấy dòng sau của hãng điện thoại đã bổ sung tính năng nhập liệu bằng giọng nói tiếng Việt. Trong trường hợp, bạn đang sử dụng giao diện Tiếng Anh thì kích hoạt chế độ nhập liệu bằng tiếng Việt trong Settings. Nếu đã được thiết lập tiếng Việt sẵn thì không cần phải làm thêm điều gì.

Bạn yêu thích điện thoại Blackberry y thì nên tìm đến địa chỉ kinh doanh uy tín để mua. Cách này giúp bạn cảm thấy yên tâm, tiết kiệm và hiệu quả. Việc bạn hiểu rõ đặc điểm và tính năng của dòng điện thoại này sẽ cảm thấy tự tin khi đưa ra quyết định sáng suốt của bản thân!