Chiếc điện thoại Blackberry đầu tiên trông như thế nào?

Điện thoại Blackberry đầu tiên đã ra đời như thế nào

Blackberry – tiền thân là RIM, một tập đoàn công nghệ được thành lập vào năm 1984 tại Canada bởi 2 nhà sáng lập Mike Lazaridis và Douglas Fregin.

 

Thời kì đó, RIM thiên về mảng công nghệ không dây, sản xuất modem và máy nhắn tin.

Không thể phủ nhận những thành công của RIM trên phạm vị toàn cầu dưới thời Jim Balsillie kết hợp với Mike (1992), dẫn đến sự ra đời của hàng loạt các sản phẩm công nghệ không dây mang tính đột phá sau này.

 

Cột mốc đầu tiên là chiếc BlackBerry 950 đầu tiên trong lịch sử (năm 1998).

blackberry-950

Đứa con tinh thần đầu tiên của RIM sở hữu bàn phím QWERTY mà sau này trở thành biểu tượng.

Đây là một chiếc điện thoại nhỏ gọn, với bàn phím được thiết kế vô cùng độc đáo lạ mắt, dễ gây thiện cảm với người dùng.

blackberry-dau-tien

Thiết bị này vượt lên trên máy nhắn tin, khi có thêm chức năng check email và duyệt web, cùng các tính năng thông minh khác.

 

Sự thành công của BlackBerry 950 mang lại cho RIM nhiều mối làm ăn lớn với các đối tác như IBM, BellSouth Wireless (sau này tách ra thành Cingular và AT&T) và Rogers Cantel.

bb 950

Từ đây, RIM phát triển thêm rất nhiều các dịch vụ tiện ích trên BB như: dịch vụ email (mà sau đó là một lợi thế cực lớn của RIM, nhờ khả năng xử lý mail cực nhanh và có sự hỗ trợ đắc lực của bàn phím QWERTY), cùng hàng loạt các sản phẩm BB đời sau đẳng cấp hơn, tối ưu hơn và phù hợp với xu hướng công nghệ từng thời điểm như: BlackBerry 5810, BlackBerry 7210, BlackBerry 8100…

bb-dau-tien-950

Và dù sau này, Blackberry z không còn chịu trách nhiệm sản xuất phần cứng của máy, nhưng với việc hỗ trợ về mảng phần mềm cùng bàn phim QWERTY trứ danh, người yêu BB vẫn hi vọng sẽ tiếp tục được sử dụng các sản phẩm công nghệ của hãng với sự ngưỡng mộ và tin tưởng tuyệt đối.