BlackBerry xài hệ điều hành gì?

Các đời máy của BlackBerry đều sử dụng hệ điều hành RIM Đây là hệ điều hành chuyên cho hỗ trợ các tính năng Connect Email do hãng RIM phát triển. Vậy BlackBerry xài hệ điều hành gì?

BlackBerry xài hệ điều hành gì?

Chỉ cần vào màn hình help me, nếu bạn muốn biết thiết bị của mình đang chạy hệ điều hành và thuộc dòng máy nào, bạn sẽ biết được các thông số về mã pin, IMEI và phiên bản hệ điều hành đang chạy.

Nên chọn BlackBerry nếu bạn là người thường xuyên nhận, gửi, xử lý e-mail. Đã mang đến thành công cho nhà sản xuất BlackBerry chính sự ổn định đặc biệt của dòng sản phẩm này, đặc biệt là ở thị trường Bắc Mỹ.

Đây là hệ điều hành được dân Mỹ ưa chuộng nhất

Trong nhiều ứng dụng làm nền tảng cho các hệ điều hành khác, hệ điều hành này được đánh giá đi đầu. Nếu không biết BlackBerry xài hệ điều hành gì hãy cùng tham khảo bên dưới để rõ hơn nhé:

1. Dễ sử dụng

Thậm chí đây là hệ điều hành có vùng BlackBerry được xem là phổ biến nhất. Đôi khi gây lúng túng cho những người mới bắt đầu làm quen khi toàn bộ giao diện được điều khiển bằng thumbwheel. Tuy nhiên, nhiều người lại thấy sử dụng nhanh hơn là những bút chấm hay màn hình cảm ứng khi đã thành thạo rồi. Cần phải cho con lăn trượt qua một loạt các ứng dụng khác khi các ứng dụng muốn khởi chạy đến được tính năng bạn cần mở.

Khi làm quen, bạn có thể thấy đó là một hệ điều hành cũng tương đối dễ sử dụng mặc dù giao diện có thể làm người dùng bỡ ngỡ ban đầu.

2. Ứng dụng cơ bản

Đây là hệ điều hành quản lý tốt danh bạ hơn là quản lý lịch làm việc. Như chia nhóm hay chọn lựa những tác vụ khác ngay từ danh bạ Address Book có những ứng dụng khá thú vị.

Một khi đã quen rồi thì bạn sẽ không phải khó khăn gì khi sử dụng chúng với lịch làm việc, điều khiển các cuộc hẹn, đặt lịch hay hiển thị thời gian…

3. Đồng bộ với máy tính

Thông qua bộ tiện ích Intellisync, BlackBerry đồng bộ với PC, trao đổi dữ liệu với Outlook hoặc Lotus Notes. Tốc độ kết nối khá nhanh và ổn định, từ danh bạ, lịch làm việc đến các ghi chép trên word hay e-mail.

4. Tương thích Office

Với Word, Excel và PowerPoint thì BlackBerry là hệ điều hành hỗ trợ nhiều ứng dụng office nhất hiện nay.

5. E-mail

Với các sản phẩm dùng hệ điều hành này thì đây là tính năng được đánh giá cao nhất. Nhiều người đã miêu tả việc viết, gửi e-mail trên BlackBerry đơn giản như nhắn tin.

6. Giải trí đa phương tiện

Phần nào có sự hạn chế trong việc hỗ trợ các chương trình giải trí đa phương tiện bởi BlackBerry được xem là một thiết bị dành cho công việc. Tuy nhiên, BlackBerry Pearl – sản phẩm đầu tiên tích hợp camera, phần mềm chơi nhạc, video các sản phẩm mới ra mắt gần đây đang cố gắng hướng đến chức năng này.

Đặc biệt, những lợi thế lớn nhất của BlackBerry tính bảo mật và khả năng kiểm soát. Các thiết bị của RIM cho phép kiểm soát chặt những gì được thao tác trên thiết bị, mã hóa hoàn toàn dữ liệu, hạn chế các ứng dụng cá nhân… Song song với đó, trước khi tải lên kho ứng dụng BlackBerry App World luôn được kiểm soát chặt chẽ.

BlackBerry mới là điểm sáng quý giá đối với giới doanh nhân Android và iOS đang chiếm phần lớn thị phần người dùng. Các thiết bị BlackBerry của RIM vẫn phát huy được những giá trị của họ với những người dùng trung thành. Đây là lý do mà thậm chí cả Tổng thống Mỹ Obama cũng khó có thể rời mắt khỏi RIM.

Hệ điều hành trên Blackberry có những điểm nhấn gì?

Với tông màu đen và hình ảnh được thể hiện với các màu trắng, tím, cam... tính năng Reverse Contrast chính là điểm nhấn đầu tiên phải kể đến trên hệ điều hành Blackberry OS 10.3 này cho phép người dùng tùy biến màn hình hiển thị. Có thể mang lại sự tươi mới cho chiếc smartphone của người dùng nên không thể nói đây là một tính năng thực sự hữu ích.

Bên cạnh đó, BlackBerry OS 10.3 còn cho phép người dùng ẩn đi các hình ảnh và video hay các địa chỉ liên lạc. Sẽ được bảo mật tuyệt đối thoát khỏi các con mắt soi mói của những kẻ tò mò với những thông tin cá nhân, những dữ liệu nhạy cảm trên máy của bạn.

Tiếp theo phải kể đến khả năng tiết kiệm pin trên BlackBerry OS 10.3 đã được cải thiện. Máy sẽ tự động giảm độ sáng khi bật chế độ này và không tự động bật màn hình thông báo. Bằng cách tắt dịch vụ tương tác, người dùng cũng có thể giảm hiệu suất CPU một cách tối đa.

Cuối cùng là tính năng Custom Notifications, người dùng có thể quyết định theo ý thích của mình như nhạc chuông cho cuộc gọi đến, màu sắc của đèn LED cho các thông báo... với tính năng này.

Thêm vào đó là một số tính năng khác như Advanced Interaction: khi úp máy xuống bàn tự động tắt màn hình hoặc bỏ máy vào túi để tiết kiệm pin, tự động sáng màn hình khi cầm máy lên. Thêm tính năng hẹn giờ chụp hình, quay phim 720p tốc độ 30fps và 60fps, chụp Panorama, có gợi ý chụp HDR trong một số hoàn cảnh nhất định....

Trên đây là những thông tin giúp người tiêu dùng hiểu rõ BlackBerry xài hệ điều hành gì. Nhìn chung, với tính năng hấp dẫn và thú vị cùng hệ điều hành Blackberry OS 10.3 hoàn toàn mới. Trong công việc và giải trí cho người sử dụng, Blackberry hứa hẹn sẽ mang đến những khoảng thời gian thoải mái và hữu ích.