Blackberry – sự săn đón của người yêu công nghệ nhờ tính bảo mật cao

Blackberry – sự săn đón của người yêu công nghệ nhờ tính bảo mật cao

Trên thị trường công nghệ hiện nay, smartphone đang tràn ngập khắp các quốc gia với vô vàn thương hiệu cùng lời mời chào hấp dẫn từ bộ nhớ khủng, tốc độ xử lí nhanh, các chức năng kép…

 

Và một tính năng mà Blackberry hướng đến nhằm mang lại sự an toàn cho người dùng đó chính là khả năng bảo mật thông tin người dùng.

blackberry

Trước nay, iPhone thường xuyên được nhắc đến như là ví dụ tiêu biểu về những chiếc smartphone có khả năng mã hóa thông tin khiến giới chức trách không thể bẻ khóa.

 

Apple từng coi bảo mật và tính cá nhân là 2 yếu tố hàng đầu cho sản phẩm phần cứng và phần mềm. Tuy nhiên, iPhone không phải chiếc smartphone duy nhất có khả năng mã hóa thông tin.

Gần đây, những chiếc điện thoại Blackberry tùy biến đã được tung ra thị trường toàn cầu.

 

Cụ thể là, Phantom - công ty có trụ sở tại Canada của Vincent Ramos - chuyên tạo ra những chiếc BlackBerry cho … tội phạm.

bao mat thong tin

Thoạt nghe có vẻ không ổn, nhưng chúng ta chỉ bàn đến các tính năng về công nghệ thôi nhé, thì những thiết bị Blackberry này loại bỏ hoàn toàn microphone, camera và cả ăng-ten GPS. Chúng cũng không có trình duyệt web hay ứng dụng nhắn tin cài đặt sẵn (theo thông tin từ FBI, chia sẻ trênMotherboard).

 

Thay vào đó, công ty Phantom này lại cài đặt phần mềm có tên Pretty Good Privacy (PGP) để gửi tin nhắn mã hóa. Thiết bị cũng sẽ tự động xóa sạch dữ liệu từ xa nếu bị thu giữ bởi cơ quan chức năng.

bb moi nhat 2018

Và khách hàng tiềm năng của Phantom chính là thành viên của tập đoàn buôn ma túy Sinaloa hay các nhóm tội phạm xuyên quốc gia khác. Các thiết bị này thường được bán ở Mexico, Cuba hay Venezuela.

 

Điểm nhấn công nghệ phải kể đến của Blackberry đó là chiếc BB KeyOne, sử dụng bàn phím QWERTY kết hợp màn hình cảm ứng, chạy Android. Một sản phẩm khác là chiếc Motion thuần cảm ứng chỉ được bán hạn chế tại một số thị trường.