BlackBerry Pearl 8100 – đẳng cấp doanh nhân

sản phẩm dành cho những người bận rộn cần gửi nhận email mọi lúc mọi nơi, BlackBerry vốn gắn liền với hai chữ “doanh nhân”. Do đó, BlackBerry tỏ ra khá đơn điệu so sánh với các loại điện thoại di động đa chức năng khác. Giờ đây, ta có thêm chức năng chụp ảnh, nghe nhạc và chơi video với BlackBerry Pearl 8100 những chức năng lần đầu tiên có mặt trên BlackBerry.

BlackBerry Pearl 8100 có gì đặc biệt?

Bên cạnh khả năng email vốn đã rất tuyệt vời của BlackBerry, chiếc điện thoại bóng loáng này cho ta máy ảnh với chất lượng chấp nhận được và các tính năng giải trí khác.

Với tông màu đen bạc chiếc điện thoại mang dáng vẻ khá bóng bẩy cùng cái giá 350 đô la. Pearl 8100 thoạt nhìn tương tự như điện thoại thông thường so với các sản phẩm trước đây nhẹ nhàng và mảnh dẻ hơn hẳn. Nhưng rất khó sử dụng bởi kích thước nhỏ nhắn đấy phải trả giá bằng bàn phím cũng thuộc diện “bé tí xíu”. Các phím bấm của bàn phím nhỏ đến mức gần như không thể bấm bằng ngón tay, thậm chí cũng rất khó khi bằng móng tay.

Pearl sử dụng loại bàn phím SureType – bàn phím QWERTY tương tự như dòng BlackBerry 7100, tiết kiệm diện tích bằng cách tích hợp 2 chữ cái trên một phím. BlackBerry Pearl 8100 sử dụng bóng cuộn đa chiều nằm ngay phía dưới màn hình, thay vì các phím cuộn bên cạnh phải thường thấy, khi điện thoại hoạt động sẽ toả sáng trắng nhạt của ngọc trai và cũng là yếu tố tạo nên cái tên Pearl. “Quả bóng” này lại làm giảm độ tiện dụng vốn có cũng như khó sử dụng chỉ bằng một tay hơn khiến điện thoại trông bắt mắt hơn hẳn.

- Chất lượng thoại có vẻ không đồng nhất. một số lại bị ù và nghẹt tiếng đa phần các cuộc gọi đều nghe rõ. Thời gian thoại của pin khá dài – 8 tiếng 34 phút.

- Pearl 8100 thể hiện các chức năng giải trí của mình khá hoàn hảo. Truy cập nhanh mặc dù thiếu phím chụp riêng nhưng máy ảnh 1.3 megapixel dễ dùng. Lấy nét bằng cuộn trackball để zoom màn hình 2.25 inch của điện thoại. Hệ thống zoom tỏ ra khá tiện dụng được thiết kế bằng nút cuộn, nhưng đôi khi lại đem đến phiền toái không cần thiết.

- Máy có khả năng zoom số 5X và hỗ trợ flash. Mặc dù vẫn chơi được video clip nhưng điện thoại không hỗ trợ quay phim, chất lượng ảnh trung bình – màu sắc hơi kém sáng. Màn hình TFT của máy hiển thị phim khá đẹp.

- Pearl 8100 là dòng BlackBerry đầu tiên có chức năng chơi nhạc. Qua phần mềm Desktop Manager đi kèm máy có thể dễ dàng chuyển trực tiếp nhạc từ máy tính sang phone máy hỗ trợ các định dạng AAC, MP3, WAV. Bạn cần tháo vỏ sau và pin để tháo lắp thẻ nhớ mặc dù hỗ trợ thẻ nhớ microSD, thiết kế rất dở ở thời điểm hiện tại. Pearl phải thông qua menu trên màn hình không có các phím chuyên dụng cho chơi nhạc. Nhờ menu thuận tiện có thể duyệt danh mục các bài hát khá dễ dàng chất lượng nhạc xếp vào loại khá.

- Khả năng gửi nhận email vẫn còn nguyên trên Pearl8100, đây là điểm mạnh nhất của BlackBerry. Người dùng tiếp tục thêm tài khoản POP3 email dễ dàng hơn bao giờ hết tận hưởng khả năng nhận email tức thời của công nghệ RIM push. Tất nhiên chức năng nhắn tin - chat qua mạng AOL, ICQ, MSN và Yahoo cũng được hỗ trợ.

Phần lớn điện thoại trên thị trường đều thực hiện tốt các tác vụ này các chức năng giải trí đa phương tiện của Pearl 8100 không có gì mới. Pearl 8100 vẫn là chiếc điện thoại rất đáng quan tâm khi kết hợp với khả năng gửi nhận email và thiết kế đầy ấn tượng bàn phím khó sử dụng, chất lượng nhạc không phải xuất sắc.

Tại sao bạn phải sở hữu ngay Blackberry Pearl 8100

Được giới thiệu vào thời điểm năm 2006 cho đến nay, trong các dòng máy Blackberry bởi những điểm khác biệt sau, Blackberry Pearl 8100 vẫn được nhắc tới như là một chiếc điện thoại có nhiều điểm nổi bật nhất.

1. Thiết kế đơn giản mà khác biết

Chiếc điện thoại 8100 trở thành sản phẩm nhỏ nhất của hãng sản xuất “Dâu Đen” với việc sở hữu dáng hình 107 x 50 x 14.5mm và khối lượng 89.5 gam. Trong đó với bàn phím QWERTY vật lý đặc trưng kết hợp kích thước màn hình là 2.2-inch.

2. Ngọc trai “Trackball” 7 màu

Blackberry còn trang bị cho 8100 một chiếc Trackball để điều hướng sử dụng bên cạnh các thiết kế đơn thuần, thay vì Trackwheel như các mẫu sản phẩm đời đầu. Và có một điểm vô cùng thú vị là nhìn y hệt một viên ngọc trai lấp lánh đầy quyến rũ của biển cả đại dương nên bạn hoàn toàn có thể cài đặt cho Trackball này hiển thị đủ 7 tông màu cơ bản.

Đây chính là hai điểm sáng nhất mà hãng sản xuất “Dâu Đen” tạo ra trên dòng máy BlackBerry Pearl 8100. Ngoài ra, còn có những điểm khá nổi bật là dung lượng pin máy cũng khá tốt cho một ngày sử dụng điện thoại nhắn tin vô tư và sử dụng tốt chức năng gửi và nhận Email, Google Talk cùng các chức năng nghe nhạc mp3, mp4… Nhìn chung, đây là một chiếc máy hỗ trợ các tính năng văn phòng khá phù hợp vì không có nhiều đáp ứng trong nhu cầu giải trí.