Blackberry KeyOne - Bàn phím quyền năng và Ứng dụng thông minh

Blackberry KeyOne là dòng smartphone sở hữu kiểu dáng thanh lịch với bàn phím vật lý QWERTY đặc trưng của Android, tích hợp phần mềm ứng dụng thông minh, an toàn và có tính bảo mật cao.

 

BlackBerry KeyOne kiểu dáng thanh lịch với bàn phím QWERTY quyền năng

 

Bàn phím vật lý QWERTY quyền năng

Đây là cách Blackbery quyết tâm đưa lại bàn phím xúc giác cho người dùng yêu thích phím bấm vật lý. Nếu so với thời kỳ hoàng kim của bàn phím di động, có thể cảm thấy hơi chật chội, nhưng đây là bàn phím quyền năng tốt nhất có duyên với Android.

Tính năng nổi bật của bàn phím BlackBerry KeyOne là hỗ trợ các phím tắt, mỗi phím chữ cái có thể lập trình bằng 2 phím tắt (1 phím tắt dài và phím tắt khác). Thủ thuật gọn gàng với 52 phím tắt tùy biến chuyển động giống như bàn di chuột, người dùng có thể cuộn qua menu và trang web chỉ với thao tác vuốt nhẹ. Đây là một tính năng tiện dụng để khởi chạy nhanh ứng dụng mà không mất công tìm kiếm trên màn hình chính hoặc ngăn kéo ứng dụng của người dùng.

Các phím vật lý trở lại tạo ra xu hướng hoàn toàn mới, gõ nhanh và chính xác hơn. Có 35 phím kiểu chiclet và mỗi phím có đèn nền mà không cần bàn phím hiển thị trên màn hình. Tính năng tự động sửa lỗi và hệ thống báo nháy tự động giúp chấp nhận đề xuất trên màn hình.

Điểm cộng cho bàn phím BlackBerry KeyOne là sự kết hợp thông minh giữa đèn nền công nghệ cảm ứng, sử dụng như bàn di chuột, hữu ích trong việc chỉnh sửa tài liệu dài trên điện thoại và kiểm soát con trỏ khi chọn văn bản.

Khả năng lập trình, cài đặt phím tắt và được kích hoạt với phím bấm ngắn hoặc dài giúp kích hoạt và khởi chạy nhanh các ứng dụng và dịch vụ, các chữ cái cũng lưu trữ số và dấu chấm câu, truy cập bằng cách giữ phím ALT. Chẳng hạn, có thể cài đặt các số điện thoại bằng các phím tắt mà không cần tìm kiếm trong danh bạ. Khi đang thực hiện cuộc gọi, thay vì nhấn loa ngoài trong màn hình, chỉ cần nhấn phím $, điện thoại sẽ chuyển sang chế độ loa ngoài và ngược lại. Phím cách (Space) được trang bị máy quét vân tay, có tính an toàn và bảo mật cao; cổng USB-C và công nghệ sạc nhanh Qualcomn Quick Charge 3.0 đảm bảo cạnh tranh với các đối thủ smartphone cùng dòng về tốc độ truyền và sạc dữ liệu.

Một vấn đề nhỏ là trọng lượng của KeyOne khá đầm tay (180g) do tích hợp bàn phím vật lý và tất cả các ứng dụng công nghệ thông minh. Kích thước màn hình 4.5 inch cộng bàn phím cho người dùng cảm thấy KeyOne giống như chiếc máy tính bảng.

Blackberry KeyOne tích hợp sẵn tính năng bàn tính ảo, giúp sử dụng thuận tiện trong công việc khi không muốn gây ảnh hưởng đến xung quanh.

 

Ứng dụng thông minh trên Blackberry KeyOne

 

Ứng dụng BlackBerry Hub và DTEK ứng dụng thông minh tích hợp sẵn trên KEYOne

Blackberry Hub

Đây là ứng dụng nổi bật của Blackberry KeyOne, hoạt động với tùy biến sâu, kết hợp và sắp xếp hợp lý các vị trí cuộc gọi tin nhắn, emai, thông báo và sự kiện vào từng khu vực. Nhờ đó người dùng có thể dễ dàng phân loại các tài khoản và truy cập tương tác tất cả các ứng dụng phổ biến như Facebook, Twitter, Instagram, Slack, WhatsApp, LinkedIn, Blackberry Messenger.

Hub liên kết mọi thứ lại với nhau, khi mở Hub một danh sách thông báo hiển thị sắp xếp theo thời gian và xác định bởi biểu tượng ứng dụng và tin nhắn từ danh bạ, những mục chưa đọc được in đậm. Hub là ứng dụng tuyệt vời cho email, cho người dùng có thể trả lời, chuyển tiếp hoặc soạn tin nhắn mới, đồng thời xem bất kỳ tệp đính kèm.

Hub có thể định cấu hình và người dùng có thể tìm thấy nhiều tùy chỉnh và cài đặt trực quan. Blackberry Mobible luôn chú trọng đến hộp thư đến hợp nhất chúng và phát triển đặc trưng đó cho Androi trong BlackBerry Hub

DTEK

Ứng dụng giám sát tính bảo mật của thiết bị, giúp điện thoại luôn an toàn và ngăn ngừa sự truy cập bất thường. DTEK theo dõi các lỗ hổng và kiểm tra quyền của ứng dụng, xếp hạng tổng thể, hướng dẫn cách khắc phục và cảnh báo kịp thời. Tính năng cung cấp người dùng xem và thay đổi quyền cài đặt riêng tư cho ứng dụng truy cập camera, micro, vị trí và thông tin cá nhân như tài khoản và ảnh.

DTEK sử dụng đồng hồ và màu sắc (đỏ/vàng/xanh lá) để cảnh báo mức độ an toàn, bảo vệ quyền riêng tư với 4 tính năng chính:

Monitor (giám sát): bảo mật tổng thể cho thiết bị và tính năng bảo mật cụ thể, người dùng tùy chọn hành động để cải thiện tính bảo mật.

Control (Kiểm soát): thay đổi cài đặt và cải thiện xếp hạng bảo mật và các tính năng bảo mật.

Track (Theo dõi): bật nhật ký để theo dõi những ứng dụng đang và đã truy cập, cách sử dụng và thời lượng dùng.

Alert (Thông báo): người dùng thiết lập thông báo về các hoạt động ứng dụng cụ thể.

 

Blackberry Launcher (Trình khởi chạy)

Người dùng tương tác với mọi thao tác, ứng dụng, cung cấp các tùy chỉnh, kiểm soát hình nền và widget. Với BB Launcher người dùng có thể dùng mọi tiện ích trong Goolge Play và Blackberry. Tiện ích Pop-up (bật lên) giúp xem tiện ích ứng dụng từ biểu tượng bằng cách vuốt lên, xuống hoặc ngang qua.

BB Launcher hỗ trợ các gói biểu tượng từ Goolge Play để tùy chỉnh giao diện và giữ an toàn cho dữ liệu của tổ chức, cá nhân. Người dùng có thể cài đặt và sử dụng tính năng bằng cách nhấn vào biểu tượng cài đặt trong ngăn kéo ứng dụng hoặc giữ lâu trên màn hình chính.

 

KeyOne pha trộn phong cách cổ điển và hiện đại

Blackberry KeyOne là chiếc điện thoại pha trộn giữa phong cách cổ điển và hiện đại; kết hợp với hệ điều hành Android Nougat tiên tiến, sự lựa chọn thông minh cho những fan Dâu đen khó tính mong muốn sở hữu một chiếc smartphont chất lượng.