BlackBerry Key2 hút khách nhờ thiết kế mạnh mẽ, hiện đại và cao cấp

Với sự ra mắt đầy tự tin của BlackBerry Keyone vào năm ngoái Thời kì phục hưng của BlackBerry quay trở lại. mới đây công ty đã quay trở lại với mẫu smartphone cảm ứng có bàn phím mới, sau một năm khi tung ra hai biến thể mới, bao gồm cả chiếc BlackBerry hai SIM đầu tiên, đó là BlackBerry Key2.

Thiết kế mạnh mẽ và cao cấp

BlackBerry Key2 mang đến một vài tinh chỉnh dựa trên phản hồi từ người dùng, đối tác và khách hàng, khi lấy cảm hứng từ Keyone và thiết bị mang tính biểu tượng như Bold 9000, đồng thời xây dựng trải nghiệm tốt hơn với trọng tâm là bàn phím của máy.

Với các cạnh thẳng trên Key2, Các đường cong của Keyone đã được thay thế bằng một thiết kế phẳng hơn, ngoài ra nó cũng mỏng hơn 1mm và nhẹ hơn 12 gam. Chính vì vậy, khi gõ bằng một tay nó mang lại cảm giác cầm nắm tốt hơn và khá thuận tiện. Ngoài ra, tạo cảm giác liền mạch hơn trong thiết kế khi nút nguồn cũng đã được di chuyển sang cạnh phải của máy và nằm dưới nút tiện ích Convenience Key.

Điểm nổi bật và đáng chú ý nhất nằm ở bàn phím của BlackBerry Key2. So với thế hệ tiền nhiệm, các phím bây giờ được làm lớn hơn 20% mặt kính được trải dài, mở rộng và che phủ toàn bộ phần loa thoại của máy. Giống như Keyone, cho dù thiết bị có nằm trên mặt bàn hay tay bạn đi chăng nữa thì cảm biến vân tay tích hợp trong phím cách vẫn hoạt động tốt.

Chắc chắn nâng cấp lớn nhất cho bàn phím nằm ở tốc độ phản hồi của chúng. Khi bạn nhấn hoặc giữ lâu để nhanh chóng khởi chạy ứng dụng hoặc các tính năng khác trực tiếp từ màn hình chính thì một trong những phần tốt nhất trong quá trình trải nghiệm BlackBerry là khả năng lập trình phím tắt.

Đó là một cải tiến khá lớn so với các thiết bị khác của BlackBerry trước đây mặc dù chế độ chụp ảnh chân dung và chống rung quang học chỉ có trên hệ thống camera kép ở mặt lưng. Phần mềm cũng là một thứ rất quan trọng và theo BlackBerry trong khi phần cứng trên chiếc Key2 được nâng cấp khá nhiều, máy có giao diện khá tinh tế với hình ảnh hiển thị tốt hơn rất nhiều.

BlackBerry Key2 sử dụng hệ điều hành gì?

Khi bán ra, BlackBerry Key2 được cài sẵn hệ điều hành Android 8.1 Oreo của Google. Cùng với đó, trong thời gian sắp tới công ty cũng đã xác nhận thiết bị này sẽ nhận được bản cập nhật lên Android P. Tất nhiên, với ứng dụng bảo mật DTEK tốt nhất hiện nay, đi kèm giao diện người dùng mới thì trải nghiệm phần mềm cũng một trong những điều đáng mong đợi từ BlackBerry. Một vài bổ sung thú vị cho DTEK bao gồm cho phép người dùng tắt nó đi nếu cảm thấy không cần thiết khả năng xem những ứng dụng nào đang chạy ngầm bên trong hệ thống.

Tính năng Private Locker mới sự bổ sung lớn khác cho trải nghiệm phần mềm tạo ra một khu vực riêng trên điện thoại của bạn. BlackBerry lại hơi khác một chút trong khi các điện thoại Android khác cũng cung cấp tính năng này. Bạn có thể thêm ứng dụng, ảnh, tệp tin, tài liệu và nhiều hơn thế nữa bên trong khu vực bị khóa. Ảnh được thêm vào khu vực bị khóa không được đồng bộ dữ liệu lên đám mây sẽ không xuất hiện trong thư viện thông thường.

Thậm chí thú vị hơn, từ màn hình chính hoặc trình khởi chạy ứng dụng tính năng Private Locker còn cho phép bạn ẩn các ứng dụng. Khi ẩn các mục nhạy cảm như ứng dụng ngân hàng điều này đặc biệt hữu ích bạn phải truy cập thông qua Private Locker hoặc bằng phím tắt để khởi chạy chúng, bắt buộc phải xác thực trước khi mở ứng dụng đó.

Với độ phân giải Full HD và tỉ lệ khung hình 3:2 như KEYone, BlackBerry Key2 vẫn được trang bị màn hình LCD 4.5 inch, mặc dù phần kính của máy được mở rộng lên phía trên và bao phủ toàn bộ phần loa thoại, camera trước. Vẫn có giắc cắm tai nghe 3.5mm truyền thống ở cạnh trên, thiết bị sử dụng cổng kết nối USB Type-C, loa kép, cải tiến vị trí ăng-ten, màn hình được bảo vệ bằng kính cường lực Gorilla Glass 3 công nghệ LTE Cat 9 cung cấp tốc độ tải xuống 300Mbps.

Giống như các smartphone cao cấp hiện nay, để giúp người dùng quản lý tuổi thọ pin BlackBerry Key2 sử dụng máy học. BlackBerry Key2 sử dụng máy học ng dụng Power Center sẽ tìm hiểu thói quen sạc điện thoại của bạn và sử dụng dữ liệu này. Nó sẽ nhắc bạn trước vài giờ thay vì phải chờ đến khi máy sắp hết pin, để bạn có thời gian tìm ổ cắm và sạc pin cho thiết bị.

BlackBerry Key2 ra mắt vào cuối tháng 6 tại Mỹ và các thị trường khác như Canada, Anh, Đức, Pháp và Trung Quốc. Sau đó, bắt đầu từ tháng 7 được tung ra trên toàn cầu. Được biết, thiết bị sẽ có giá 649 USD tại Mỹ, tức khoảng 14.75 triệu đồng.

Về cơ bản, để cải thiện trải nghiệm tổng thể, BlackBerry Key2 mang đến một loạt các tinh chỉnh, tuy nhiên bàn phím là sự thay đổi lớn và được đánh giá tốt nhất. Cho bất cứ ai từng gặp phải vấn đề với bàn phím nhỏ của Keyone trước đây các phím lớn hơn sẽ mang lại cảm giác đánh máy tốt hơn rất nhiều và sẽ là một yếu tố rất cần.