BlackBerry Hub – bức phá mới của dòng BlackBerry

BlackBerry hôm nay công bố phát hành tính năng Hub sau một thời gian chỉ độc quyền cho Priv, với yêu cầu máy bạn phải cài Marshmallow trở lên vốn đã có từ những máy BB10 dành cho toàn bộ người dùng Android. Là nơi chứa tất cả những nội dung về lịch, tác vụ, danh bạ... Người dùng BlackBerry Hub đã quá quen với tính năng rất hữu ích nay, và thông báo từ các ứng dụng, mạng xã hội mà bạn có thể truy cập từ đây.

Với cách mà BlackBerry xây dựng lên Hub, mặc dù mục đích chính là để phục vụ cho số đông người dùng là doanh nhân, nhân viên văn phòng ứng dụng này không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng riêng biệt ở chỉ một nhóm người dùng, mà thay vào đó, với mong muốn có được sự tiện lợi nhất khi sử dụng smartphone dành riêng cho công việc đây còn là tính năng hữu ích phù hợp cho tất cả mọi người.

BlackBerry Hub – Ứng dụng “All in One” tốt nhất dành cho công việc

Nếu bạn chưa biết, khi đã có mặt trên các thiết bị di động khác của hãng từ trước đến nay BlackBerry Hub thực sự không mấy xa lạ. Trong đó, BlackBerry Evolve cũng được tích hợp sẵn ứng dụng này chiếc smartphone chạy Android mới nhất của hãng.

Từ nhiều tài khoản hay nhiều ứng dụng khác nhau cho phép người dùng có thể kiểm soát tất cả các thông báo bởi BlackBerry Hub là ứng dụng “all-in-one”. Trong chỉ cùng một “Hub” mà không cần phải mở quá nhiều tác vụ đa nhiệm bạn có thể soạn mail, xem tin nhắn, chuyển tiếp tin nhắn, trả lời tin nhắn khác đến từ các ứng dụng xã hội như Facebook, Skype, Zalo, Slack, Telegram,…

Cụ thể hơn, với chế độ hội thoại tương tự như cách mà bạn xem tin nhắn mỗi ngày, BlackBerry Hub sẽ cho phép người dùng tổng hợp lại những ứng dụng có tính năng nhận và trả lời tin nhắn hay thông báo ở chung một giao diện. Nhưng BlackBerry Hub thực sự tạo nên sự khác biệt khi trải nghiệm với cách phân chia rõ ràng từng hàng mục một cách khoa học và tiện lợi. Và từ đó, về các tin nhắn chỉ trong cùng một nơi bạn có thể kiểm soát và duyệt nhanh rõ ràng hơn.

Trong khi bạn đang phải trả lời mail của khách hàng, điều này đồng nghĩa với việc từ các trình nhắn tin chuyên phục vụ cho công việc như Skype, Telegram hay là Slack,...bạn vẫn có thể kiểm soát/trả lời được những vấn đề liên quan tới công việc khác. Và đặc biệt hơn, cũng như tài khoản mail mà bạn đang sử dụng BlackBerry Hub không giới hạn tài khoản của những ứng dụng hỗ trợ.

Giao diện trực quan, dễ sử dụng, kiểm soát từ A đến Z

Khi bắt đầu sử dụng bạn sẽ không cần thiết lập bất cứ điều gì cả bởi BlackBerry Hub khá thông minh, ngay sau khi bạn cấp quyền truy xuất ứng dụng đã tự động tổng hợp sẵn thành một giao diện mặc định mang tên BlackBerry Hub. Tại đây, tất cả mail và một số tài khoản khác mà bạn đã đăng nhập sẵn trên máy hay Facebook, Instagram, Messenger, Telegram, nhật ký cuộc gọi đã được tự động tích hợp và phân chia theo mục khác nhau.

Bạn vẫn có thể dễ dàng làm được điều đó thông qua mục “Thêm giao diện” nếu không thích và muốn tùy chỉnh phân chia ra các ứng dụng hay tài khoản khác nhau.

Để kiểm soát những email của mình, bạn có thể phân chia 1 giao diện chỉ phục vụ riêng giao diện kế tiếp sẽ chỉ có những ứng dụng thuộc về xã hội. Từ đó, bạn có thể dễ dàng phản hồi nhanh chóng cũng như kiểm soát công việc giúp gia tăng năng suất làm việc hơn.

Không những vậy, sau khi đang không rảnh, chỉ cần vuốt qua phải và chọn thời gian nhắc nhở, đối với các tài khoản hay ứng dụng mà bạn muốn tự mình nhắc nhở xem lại hay trả lời thì ứng dụng sẽ tự động thông báo chính xác thời điểm mà bạn đã yêu cầu.

Và vuốt nhẹ sang trái là mọi thứ đã chuyển vào thùng rác để xóa đi các tác vụ cũng như thông báo hay tin nhắn. Chưa dừng tại đó, với những email hay ứng dụng hay luôn cả giao diện bạn có thể tạo ra những phím tắt ngay trên màn hình chính của mình, bao gồm những thứ mà bạn đã cài đặt sẵn, và tiến trình công việc của bạn sẽ được tiếp tục trong nháy mắt với một cú chạm.

Với tính năng tương tự màn hình tràn cạnh trên các thiết bị Samsung S/Note, BlackBerry Hub còn hoạt động và tích hợp ngay bên trên cả Productive Tabs, khi đang thao tác trên màn hình điện thoại giúp bạn có thể truy cập được những ứng dụng được lựa chọn sẵn ở bất cứ nơi đâu.

BlackBerry Hub – Khi khác biệt là đặc biệt

Đối với sản phẩm mang đậm dấu ấn kinh doanh vừa được ra mắt cách đây không lâu như BlackBerry Evolve cũng được thích hợp ứng dụng này, đặc biệt hơn là có thể thấy sự tiện lợi và hữu ích của BlackBerry Hub mang lại là không hề nhỏ.

Với sự khác biệt có được không chỉ từ BlackBerry Hub, mặc dù quay lại sân chơi smartphone lần này có khá nhiều trắc trở, mà còn nhiều yếu tố khác đặc trưng khác của dòng sản phẩm đến từ “Dâu Đen”, khi trở lại thị trường smartphone Việt Nam lần này hứa hẹn rằng đây sẽ là bước ngoặt đánh dấu thành công của hãng.