[Blackberry] Các nguyên thủ quốc gia sài điện thoại gì?

[Blackberry] Các nguyên thủ quốc gia sài điện thoại gì?

Với những nhà hoạt động chính trị trên thế giới, những nhân vật quyền lực có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn, việc sài điện thoại của hãng nào cũng là cả một vấn đề.

 

Bởi nếu sử dụng một chiếc điện thoại có quá ít tính năng, hay tính bảo mật thấp đều không đáp ứng được công việc hoặc không bảo mật được thông tin, các bí mật quốc gia.

bao-mat-bb

Câu hỏi mà rất nhiều người dùng đặt ra hiện nay đó là dựa trên những tiêu chí nào để đánh giá một chiếc smartphone có bảo mật tốt hay không, nếu có, thương hiệu nào bảo mật tốt nhất thế giới?

Câu trả lời rất đơn giản, có 3 tiêu chí quan trọng bậc nhất đánh giá tính bảo mật trên smartphone:

 

Thứ nhất, đó là phần mềm có bảo mật hay không?

 

Điều này phụ thuộc vào nền tảng đóng hay mở. Trong đó, những nền tảng đóng sẽ có khả năng bảo mật tốt hơn. Cụ thể, một hệ sinh thái bảo mật tốt sẽ luôn đủ khả năng đối chọi với 2 yếu tố, tấn công từ trong và ngoài.

 

Thứ hai, thông tin người dùng có thực sự được bảo vệ?

 

Đây được xem là quyền lợi chính đáng và quan trọng nhất mà người dùng cần tới khi tin tưởng sử dụng smartphone của một hãng nào đó.

Với những ông lớn như Apple hay BlackBerry Os, đây gần như một trong những tiêu chí hàng đầu để họ thu hút được các khách hàng.

bao mat

Trong khi đó, như hãng sản xuất mới nổi đến từ Trung Quốc là Xiaomi lại gặp phải không ít bê bối liên quan đến việc làm lộ thông tin cá nhân người dùng.

Thứ ba, khả năng mã hóa dữ liệu của hãng tới đâu?

 

Mã hóa ở đây có nghĩa, những ứng dụng, thông tin của người dùng khi nằm trên smartphone đều được bảo vệ bằng cách, biến chúng từ các định dạng thường, thành những thông tin không thể hiểu được, và cần tới các phương tiện để giải mã.

 

Sau những lùm xùm về việc rò rỉ thông tin của ông lớn Sony hay vụ hàng loạt tài khoản iCloud của Apple bị tấn công, có thể thấy rằng điện thoại Blackberry đã bảo mật tốt như nào khi những chính trị gia nổi tiếng trên thế giới đã chọn cho mình để sử dụng và là một fan của hãng điện thoại này.

 

Tất nhiên không phải ngẫu nhiên mà smartphone BlackBerry nhận được sự tin tưởng của các tổ chức uy tín, hay rất nhiều các chính phủ trên thế giới.

 

Thực tế, nhiều người thừa nhận, nếu xét về thị trường điện tử dân dụng, Samsung hay Apple đều chiếm ưu thế, nhưng về giá trị định vị thương hiệu doanh nghiệp số, họ chẳng là gì so với BlackBerry, BB Z30 bởi hãng này đang giữ chìa khóa bảo mật tốt nhất hiện nay.

 

Hầu hết các chính trị gia hoặc các tập đoàn, chính phủ đã bắt đầu sử dụng các điện thoại Blackberry BES 10 để tránh các tình trạng ăn cắp tin mật. Các thiết bị của Blackberry còn được bộ quốc phòng Mỹ và NATO chấp thuận để sử dụng.

Nó còn sở hữu chức năng khoá và mở khoá khác biệt so với tất cả các dòng điện thoại gần đây, và chỉ người nào dùng Blackberry mới có thể biết được.

bao-mat-tren-bb

Tổng thống Barrack Obama và cả Thủ tướng Anh cũng chỉ tin dùng điện thoại của Dâu đen, đó là sự thật. Bảo mật luôn là yếu tố tiên quyết trong việc lựa chọn smartphone của các yếu nhân trên toàn thế giới, không chỉ bao gồm các chính khách mà còn cả các tên tuổi lớn trong làng giải trí, những người lo ngại điện thoại cá nhân bị thâm nhập. Và BlackBerry chính là cái tên số 1 trong lĩnh vực bảo mật.

blackberry

Cũng như thế, giới giải trí trên thế giới cũng rất ưa chuộng các sản phẩm của Blackberry, phải kể đến như: Justin Bieber, Lady Gaga, Kim Kardashian, Leonardo DiCaprio, Britney Spears...

bao-mat-thong-tin