Bạn cần đến tiệm sửa chữa Blackberry khi có dấu hiệu ?

Chúng ta cần sửa chữa Blackberry khi xuất hiện các lỗi liên quan phần cứng hoặc phần mềm. Tuy nhiên, ít ai đủ kinh nghiệm và kiến thức nhận ra những biểu hiện chứng tỏ máy đang gặp vấn đề. Trước băn khoăn của quý vị, chúng tôi xin chia sẻ nội dung dưới đây.

Thực hiện sửa chữa Blackberry

Điện thoại Blackberry gặp lỗi do nguyên nhân nào ?

Trong quá trình sử dụng, nhiều nguyên nhân từ khách quan đến chủ quan khiến điện thoại di động Blackberry gặp tình trạng hỏng hóc. Cụ thể:

  • Bạn sử dụng sai cách hay thực hiện nhầm lệnh ảnh hưởng chương trình hoạt động của máy.
  • Thời gian sạc pin không đúng chỉ dẫn hoặc dùng củ sạc khác của máy.
  • Tình trạng quá tải do bạn chạy quá nhiều phần mềm khiến máy bị đơ.
  • Ngoài ra, ít ai nghĩ đến việc chăm sóc quá kỹ như: dán, bọc bảo vệ kín. Việc này khiến máy bị nóng gây hậu quả khôn lường trước được.

Sửa chữa Blackberry thường gặp những lỗi nào ?

- Màn hình điện thoại phủ toàn màu trắng hoặc đen

- Lỗi camera: ứng dụng không mở được, ảnh chụp không lưu,…

- Thường xuyên bị mất sóng, không nhận sim, không đọc thẻ nhớ và không kết nối 3G hay Wifi.

- Liệt phím, đơ màn hình.

- Tắt nguồn đột ngột, máy không hoạt động mà chỉ nháy đèn đỏ.

Trung tâm sửa chữa điện thoại

Những dấu hiệu thường gặp khi dùng điện thoại Blackberry

- Máy quá nóng

Theo phản hồi từ một số khách hàng, họ cảm thấy lo lắng khi máy bị nóng bất thường. Lúc này, bạn nên giảm cường độ sử dụng để các chức năng có thời gian nghỉ. Nếu bạn muốn máy nguội nhanh thì tắt điện thoại và tháo pin ra. Sau đó, bạn khởi động điện thoại lại bằng cách nhấn và giữ nút nguồn.

Máy nóng do một ứng dụng cụ thể nên bạn hãy đảm bảo cập nhật ứng dụng phiên bản mới nhất.

Lời khuyên chân thành, nếu máy có hiện tượng nóng liên tục dù không sử dụng hoặc bị sập nguồn thì liên lạc với trung tâm sửa chữa Blackberry để được nhân viên tư vấn.

Một số vấn đề thường gặp khi dùng điện thoại Blackberry

  • Máy nhanh hết pin

Phần lớn những ai sử dụng dòng điện thoại Blackberry đều không hài lòng với nhược điểm này. Xu hướng chung của khách hàng sẽ dành thời gian dùng nhiều hơn so với những ngày đầu tiên. Vậy nên, chúng ta không lấy gì làm ngạc nhiên khi tuổi thọ pin điện thoại sụt nhanh hơn.

Bạn muốn tăng thời lượng pin hãy áp dụng một số thủ thuật như: Tắt bớt tính năng không dùng tới như: Wi-Fi, 3G, Bluetooth, đèn pin, .... Cài đặt lại chức năng thiết bị để máy bớt đồng bộ email và các tài khoản khác. Trong quá trình sử dụng, bạn chỉnh độ sáng màn hình tối màu, giảm âm lượng hoặc tắt chế độ rung.

Khi điện thoại gặp vấn đề này, bạn hãy nhanh chóng khắc phục tình trạng để đảm bảo là cập nhật các ứng dụng phiên bản mới nhất.

Bạn thực hiện Reset bằng thao tác lệnh: giữ nút nguồn và chọn Restart. Một số người tháo pin ra trong vòng khoảng 30 giây.

Nếu bạn thực hiện những cách trên nhưng không mang lại hiệu quả như ý hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa chữa Blackberry để khắc phục kịp thời.

- Danh bạ chỉ hiện số hoặc không hiện gì

Hiện tượng số điện thoại lưu nhiều lần trong danh bạ nên khi gọi tới chỉ hiện số điện thoại chứ không hiện tên hay ảnh đại diện. Hoặc số điện thoại bị biến mất khỏi danh bạ sau một thời gian. Được biết, lỗi này xảy ra khi nhiều nguồn đang cố gắng đồng bộ danh bạ.

Cách khắc phục: Bạn không bật tính năng tự đồng bộ danh bạ điện thoại với tài khoản kết nối trên máy như Facebook, zalo.

Những ai chọn bộ nhớ thẻ sim để lưu danh bạ và thực hiện đồng bộ danh bạ hoặc một ứng dụng sao lưu khác dẫn đến hiện tượng một số điện thoại có thể bị lưu nhiều lần. Sau khi sao lưu tất cả số điện thoại một cách chắc chắn thì bạn hãy loại bỏ hiện tượng này bằng cách xóa 1 trong các nguồn đang đồng bộ danh bạ. Điều này giúp bạn thực hiện một cách nhanh nhất.

Nếu bạn muốn hợp nhất hai số điện thoại trùng nhau thành một thì chọn biểu tượng liên kết rồi nhấn “Add Link”. Sau đó, bạn nhập địa chỉ muốn hợp rồi bấm vào lệnh “Save”.

- Email không đồng bộ, không hiện thông báo

Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra tình trạng ứng dụng lịch không thông báo về những sự kiện sắp diễn ra. Khi mở ứng dụng thì chúng ta thấy có tin nhắn mới rõ rành nhưng điện thoại lại không hiện thông báo. Nếu bạn chưa xác định rõ nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này thì có thể thử khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ nguồn và chọn Restart.

- Máy bị treo

Máy đang dùng ổn định đột nhiên thấy bàn phím bị treo có thể xuất phát nguyên nhân liên quan đến hoạt động đồng bộ hoặc ứng dụng BBM.

Cách khắc phục: Bạn muốn chắc chắn Blackberry của bạn đã được cập nhật bản phần mềm mới nhất bằng cách truy cập  Settings > Security Update.

Tắt máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn trong vài giây. Hoặc, thực hiện tháo pin ra 30 giây rồi lắp trở lại và khởi động lại.

Thực tế, thủ phạm gây lỗi là một ứng dụng nên bạn hãy kiểm ra và gỡ bỏ ứng dụng đó khi cần thiết để bảo vệ tình trạng máy hoạt động ổn định. Nếu bạn thử tất cả các cách nhưng không mang lại hiệu quả hãy liên hệ nhà cung cấp hoặc trung tâm sửa chữa Blackberry để được tư vấn và sử dụng giải pháp khắc phục kịp thời.